Ánh Viên giành HCB thế giới, Việt Nam xếp trên Mỹ

Ánh Viên giành HCB thế giới, Việt Nam xếp trên Mỹ

11:25 22-10-2019
Tại Đại hội thể thao quân sự thế giới đang diễn ra tại Vũ Hán, Trung Quốc, kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên đã thi đấu vô cùng xuất sắc khi giành tấm HCB.

Đó là tấm huy chương ở nội dung 400m hỗn hợp cá nhân. Mặc dù phải cạnh tranh với nhiều đối thủ mạnh đến từ Pháp, Nga, Italy, đặc biệt là chủ nhà Trung Quốc, nhưng “tiểu tiên cá” vẫn thi đấu vô cùng tự tin.

Anh Viên có màn xuất phát tuyệt vời để cùng Lesaffre Fantine (Pháp) và Yang Chang (Trung Quốc) bỏ xa các đối thủ còn lại sau 100m bơi bướm đầu tiên.

Trong khi VĐV người Pháp bứt lên dẫn đầu, Ánh Viên so kè khá quyết liệt với Yang Chang ở nội dung bơi ếch và bơi tự do. Nữ kình ngư của Việt Nam là người xuất sắc hơn khi cán đích trước với thành tích 4 phút 44 giây 62, giành HCB. 

Trong khi đó, Yang Chang chỉ giành HCĐ với 4 phút 46 giây 77. Lesaffre Fantine về nhất với thời gian 4 phút 37 giây 91.

Đây cũng chính là chiếc huy chương đầu tiên của đoàn thể thao Việt Nam tại giải đấu này. 

Cách đây 4 năm, Ánh Viên từng giành được 1 bộ huy chương, trong đó phá kỷ lục đại hội ở nội dung 200m hỗn hợp với thành tích 2 phút 13 giây 87.

Tấm huy chương của Ánh Viên cũng là huy chương đầu tiên của đoàn Việt Nam tại Đại hội thể thao Quân sự thế giới năm nay. 


Thành tích này đã giúp đoàn thể thao Quân sự Việt Nam tính đến 20h ngày 21/10, vươn lên đứng đồng hạng 20 trên bảng tổng sắp huy chương cùng với (Hungary, Kazakhstan) và tạm thời xếp trên đoàn Mỹ (1 HCĐ).

Theo kế hoạch, Ánh Viên sẽ thi đấu 100m ngửa, 200m hỗn hợp, 800m tự do và nếu kình ngư này tiếp tục giành được huy chương đoàn thể thao Việt Nam sẽ lại thăng tiến trên bảng tổng sắp huy chương.

Sau chiếc HCB của Ánh Viên, đoàn thể thao Việt Nam tràn trề hi vọng hoàn thành chỉ tiêu ở đại hội này khi Hà Minh Thành và Đậu Văn Đông giành quyền vào vòng bắn chung kết cá nhân nội dung 25m súng ngắn bắn nhanh.

Đại hội thể thao quân sự thế giới 2019 diễn ra từ ngày 18-27/10 tại Vũ Hán (Trung Quốc). Đoàn Việt Nam có 32 vận động viên tham dự, tranh tài ở các môn bơi, vật, bắn súng, quyền Anh, thể dục dụng cụ và điền kinh. 

Kiều Anh (tổng hợp)
Bình luận
Bản quyền 2018 © THỂ THAO PLUS - Chuyên trang của Tạp chí điện tử Bóng Đá