Belingon đánh bại Fernandes vô địch thế giới hạng gà

Belingon đánh bại Fernandes vô địch thế giới hạng gà

08:22 10-11-2018
Tối qua 9/11, tại sự kiện ONE: Heart of The Lion, cuộc đối đầu nảy lửa giữa Bibiano Fernandes và Kevin Belingon đã diễn ra vô cùng hấp dẫn, kịch tính. Kết quả, võ sĩ người Philippines xuất sắc lên ngôi vô địch thế giới đai hạng gà bằng tính điểm.
Tay đấm người Brazil – Bibiano Fernandes 37 tuổi là đương kim vô địch thế giới giải đấu ONE Champion ở hạng gà và được xem là một trong những võ sĩ giỏi nhất thế giới. 

Fernandes ra mắt tại giải đấu ONE Championship vào năm 2012 và giành được đai vô địch thế giới ở hạng gà vào năm 2013. Sau đó Fernandes đã duy trì thành tích bất bại ở giải đấu ONE Championship.

Trong khi đó, Kevin Belingon đang có 6 chiến thắng liên tiếp trong đó có 3 chiến thắng bằng KO. Hiện tay đấm này được coi là võ sĩ MMA hàng đầu của Phillipines ở hạng Bantamweight. 

Trận thắng gần nhất của Belingon là trước tay đấm gốc Việt Martin Nguyễn.Belingon giành được đai vô địch bantamweight tạm thời trước Martin Nguyen hồi tháng 7 vừa qua. Đây là trận đấu phân định nhà vô địch thực sự.

Cả hai nhập cuộc với tinh thần cao, đây được coi là một trận đấu strker vs. grappler. Belingon nhập cuộc khá thuận lợi và tỏ ra mình là người nhỉnh hơn về striking. Với những pha spinning back đẹp mắt và uy lực.

Do biết mình yếu thế nếu xài đôi công đánh đứng nên Fernandes luôn muốn quật ngã và “dìm sâu” đối thủ trong địa chiến. Tuy nhiên trong trận đấu này, nhà vô địch của Brazil không thể phát huy sở trường của mình. Dù có nhiều pha armbar rất nguy hiểm nhưng Belingon luôn thoát ra nhanh chóng.

Kevin Belingon vô địch xứng đáng đai Bantamweight

Ở hiệp 3 và 4 là thực sự căng thẳng khi cả hai đều có sự dè chừng đặc biệt là từ phía Fernandes. Ông biết rằng một sai lầm cũng có thể dẫn tới thất bại K.O. Nếu như ở hiệp 3 Fernandes suýt giành chiến thắng từ một tình huống ground and pound ở hiệp 3 thì Belingon liền đáp trả bằng cú đấm knock-down ở hiệp 4.

Ở hiệp cuối, Belingon bắt đầu tấn công đa dạng hơn và luôn giữ khoảng cách. Với cách di chuyển nhạy bén khiến Fernandes khó lòng nào quật ngã được tay đấm người Phillipines trong suốt hiệp đấu này.

Kết quả khá suýt sao với tỷ số 2-1 nghiêng về tay đấm người Phillipines Kevin Belingon, ông chính thức là nhà vô địch của ONE Championship. 

Mặc dù giành chiến thắng nhưng Belingon cũng đánh giá đối thủ của mình cũng là một tay đấm mạnh mẽ và đáng gờm.

TIN NÊN ĐỌC

Anh Thư
Bình luận
Bản quyền 2018 © THỂ THAO PLUS - Chuyên trang của Tạp chí điện tử Bóng Đá