Bi-a Việt Nam thắng sốc siêu sao thế giới: Bay cao bảng “tử thần”

Bi-a Việt Nam thắng sốc siêu sao thế giới: Bay cao bảng “tử thần”

09:23 16-03-2019
Trước một đội tuyển Hy Lạp đang có phong độ cực cao, hai cơ thủ hàng đầu Việt Nam là Quyết Chiến và Quốc Nguyện đã thi đấu bùng nổ mang về chiếc vé vào tứ kết giải đồng đội thế giới.
Rạng sáng ngày 16/3, đội tuyển Billiards Việt Nam bước vào lượt trận cuối cùng bảng C tại giải bi-a carom vô địch đồng đội thế giới diễn ra ở Viersen (Đức). Dù đang đứng nhì bảng (2 điểm), cánh cửa đi tiếp của bộ đôi Trần Quyết Chiến và Nguyễn Quốc Nguyện bị đánh giá khá hẹp.

Bởi lẽ, hai cơ thủ Việt Nam phải giành chiến thắng trước một Hy Lạp đang có phong độ “hủy diệt” và chờ đợi đội Hà Lan (2 điểm) của cơ thủ số 1 thế giới Dick Jaspers sẽ không thắng hoặc thắng không đậm trước đội Đan Mạch (0 điểm) yếu nhất bảng trong trận đấu cùng giờ.

Đội Hy Lạp với hai đại diện là Nikos Polychronopoulos – 3 lần giành Á quân World Cup và Filipos Kasidokostas – thần đồng một thời của bi-a thế giới từng vô địch World Cup lẫn châu Âu đã khuynh đảo bảng đấu được xem là “tử thần” bằng 2 chiến thắng áp đảo để dẫn đầu bảng (4 điểm).

Thất bại trước Việt Nam, đội Hy Lạp với siêu sao Filipos Kasidokostas (áo xanh) cay đắng bị loại dù có 2 chiến thắng áp đảo trong hai lượt trận đầu

Khởi đầu trận đấu, đội Hy Lạp tiếp tục thể hiện sức mạnh khi sớm vươn lên dẫn trước 12-6 sau 4 lượt cơ đầu. Đội Việt Nam thi đấu bền bỉ và cân bằng tỉ số 13-13 bằng một seri 5. Không dừng lại đó, cặp Chiến – Nguyện phối hợp ăn ý có thêm một seri 8 để dẫn ngược lại đối thủ 23-13 trước khi bước vào giờ nghỉ giải lao. 

Hiệp 2 chứng kiến màn thi đấu vô cùng bùng nổ của hai đại diện Việt Nam. Trong 6 lượt cơ, Chiến – Nguyện đều tạo nên seri để ghi tổng cộng 17 điểm, trong khi bộ đôi Hy Lạp chỉ ghi được thêm 6 điểm.

Chung cuộc, đội Việt Nam thắng áp đảo tuyển Hy Lạp với tỉ số 40-19 sau 17 lượt cơ và vươn lên chiếm lấy ngôi đầu bảng. Trong khi đó, trận thua trước Việt Nam cùng với việc đội Hà Lan “hủy diệt” Đan Mạch 40-12 giành lấy ngôi nhì bảng, đội Hy Lạp tụt xuống vị trí thứ 3 phải cay đắng nói lời chia tay giải đấu.

Khởi đầu với nhiều bất lợi, việc giành vé vào tứ kết với ngôi đầu bảng C - bảng đấu “tử thần” của giải vô địch đồng đội thế giới là chiến tích quá ngoạn mục của tuyển Billiards Việt Nam.

Hai lượt trận tứ kết sẽ diễn ra vào lúc 23h00 ngày 16/3 và 2h00 sáng ngày 17/3. Nhiều khả năng Việt Nam sẽ tái đấu với Hà Lan của cơ thủ số 1 thế giới (hiện bảng A và B chưa thi đấu xong).


Tin nên xem:

Lê Phong - Nguồn: Khampha
Bình luận
Bản quyền 2018 © THỂ THAO PLUS - Chuyên trang của Tạp chí điện tử Bóng Đá