Bích Thủy và Trịnh Khánh ra mắt đội bóng chuyền Thái Lan Air Force VC

Bích Thủy và Trịnh Khánh ra mắt đội bóng chuyền Thái Lan Air Force VC

16:37 14-09-2018
Phụ công trẻ tài năng của bóng chuyền nữ Việt Nam - Trần Thị Bích Thủy và người đồng đội trong màu áo CLB hóa chất Đức Giang HN là Trịnh Thị Khánh mới chính thức gia nhập CLB Air Force VC của Thái Lan.
Đây được coi là bước ngoặt lớn trong sự nghiệp của hai cô gái trẻ này, bởi giải VĐQG Thái Lan chính là sân chơi mơ ước của rất nhiều tay đập Việt Nam.

Trần Thị Bích Thủy sinh năm 2000, thuộc biên chế của CLB Hóa chất Đức Giang Hà Nội và Đội tuyển U19 Việt Nam. 

Chơi ở vị trí phụ công, cô gái trẻ 18 tuổi lúc này sở hữu chiều cao vô cùng ấn tượng 1m83 và thuộc hàng những phụ công có chiều cao tốt nhất của bóng chuyền nữ Việt Nam  hiện nay. 

Năm 2017, Bích Thủy đã hoàn thiện kỹ thuật cá nhân một cách rất rõ nét, những tình huống di chuyển và kết thúc trở lên sắc sảo và đầy tốc độ. 

Chính vì thế mà BHL của Hóa chất Đức Giang thương xuyên đưa cô gái trẻ này vào sân để cọ xát cũng như tạo ra đột biến trong lối chơi.

Dấu ấn lớn nhất trong sự nghiệp của cô gái sinh năm 2000 này chính là màn thể hiện ở vòng 1- GVĐQG 2018, tiếp đó là giải vô địch U19 châu Á, giải trẻ toàn quốc và gần đây nhất chính là VTV Cup 2018. 


Những pha di chuyển chiến thuật của phụ công trẻ tài năng này tỏ ra vô cùng hiệu quả, cổ tay rất khéo đã giúp các miếng đánh trở lên đa dạng hơn rất nhiều. 

Ngoài ra, những quả đánh lao ngắn ở vị trí số 3 cũng rất linh hoạt, cô chính là tay ghi điểm chủ lực ở các giải đấu gần đây.

Trong khi đó, Trịnh Thị Khánh, người đồng đội của Bích Thủy lại có phần trầm lắng hơn, bởi cô chơi ở vị trí chủ công, vị trí mà Hóa chất Đức Giang đang còn rất nhiều hạn chế. 

Tuy nhiên, Trịnh Thị Khánh sở hữu chiều cao 1m82 cùng nền tảng thể lực vô cùng sung mãn, điều cần làm lúc này với cô gái sinh năm 1997 chính là hoàn thiện kỹ thuật cá nhân, bên cạnh việc tăng cường thi đấu để tích lũy thêm kinh nghiệm, tạo sự mềm mại hơn trong những pha tấn công trên lưới.


Mới đây, phụ công trẻ tài năng của bóng chuyền nữ Việt Nam - Trần Thị Bích Thủy và Trịnh Thị Khánh, người đồng đội trong màu áo CLB Hóa chất Đức Giang Hà Nội gia nhập CLB Air Force VC của Thái Lan. 

CLB Air Force VC tiền thân là CLB Bangkok Glass, đội bóng mà đàn chị Ngọc Hoa từng thi đấu rất thành công khi còn thi đấu tại Thái Lan. 

Hiện đội bóng này đang tích cựu chiêu mộ các tay đập chất lượng từ các nước trong khu vực. Ngoài ra, các tay đập cũ của Bangkok Glass cũng được gọi lại để gia tăng về mặt nhân lực trước khi bước vào mùa giải mới.

XEM THÊM
Vương Văn Thắng
Bình luận
Bản quyền 2018 © THETHAOPLUS.VN - Không sử dụng thông tin trên trang khi chưa được phép