Bóng bàn: Timo Boll vô địch lần thứ 7 & 7 tháng trên đỉnh của Fan Zhendong

Bóng bàn: Timo Boll vô địch lần thứ 7 & 7 tháng trên đỉnh của Fan Zhendong

10:26 02-10-2018
Với chức vô địch châu Âu Liebherr 2018 tại Alicante, tay vợt kỳ cựu Timo Boll đã có lần thứ 7 đăng quang ở giải này và leo 1 bậc trên BXH các tay vợt xuất sắc nhất thế giới. Trong khi đó, tay vợt Fan Zhendong trải qua tháng thứ 7 liên tiếp độc chiếm ngôi vị số 1.

Theo BXH các tay vợt xuất sắc nhất thế giới vừa được Liên đoàn bóng bàn thế giới (ITTF) công bố ngày 1/10, Timo Boll đã lấy vị trí thứ 3 của tay vợt người Trung Quốc Lin Gaoyuan. 

Đây được xem là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của tay vợt 37 tuổi người Đức. Cách đây một tuần, Timo Boll đã xuất sắc lên ngôi vô địch giải bóng bàn vô địch châu Âu được tổ chức tại Alicante (Tây Ban Nha). 

Điều này một lần nữa cho thấy, bóng bàn Đức vẫn tiếp tục phải trông cậy vào lão tướng Timo Boll trong lúc chưa có tài năng nào đủ sức thay thế anh ở các giải đấu lớn. 

Timo Boll leo lên vị trí thứ 3 trên BXH thế giới tháng 10

Tay vợt đồng đội của Timo Boll là Dimitrij Ovtcharov cũng nhảy lên 1 bậc, lên vị trí thứ 4 và đẩy tranh thủ Lin Gaoyuan xuống thứ 5 trên BXH thế giới. 

Nếu Lin Gaoyuan bị đánh bật khỏi top 3, thì Fan Zhendong vẫn tiếp tục đứng vững ở ngôi số 1 thế giới suốt 7 tháng qua. Với khoảng cách rất lớn so với người xếp thứ hai cũng là một người Trung Quốc khác Xu Xin, Fan Zhendong có lẽ sẽ ở ngôi đầu còn lâu nữa. 

Mặc dù không còn ở đỉnh cao phong độ, nhưng Ma Long vẫn có được vị trí thứ 6, xếp trên tay vợt người Hàn Quốc Lee Sangsu. Ở 3 vị trí cuối trong top 10 thuộc về “thần đồng” bóng bàn người Nhật Bản Harimoto Tomokazu, Wong Chung Ting (Hong Kong) và Niwa Koki (Nhật Bản). 

Tay vợt Trung Quốc Fan Zhendong vẫn vững vàng ở vị trí số 1 thế giới 

Những vị trí ngoài Top 10 ghi nhận sự tiến bộ vượt bậc của tay vợt Liam Pitchford (Anh) khi leo từ vị trí 31 lên vị trí 23. Tay vợt người Nhật Bản Jin Ueda cũng gây ấn tượng khi nhảy từ vị trí 44 lên 36. 

Ở bảng xếp hạng của nữ, có tới 6 tay vợt của Trung Quốc nằm trong top 10, trong đó 3 vị trí đầu tiên thuộc về Zhu Yuling, Ding Ning và Liu Shiwen. Tay vợt Ishikawa Kasumi người Nhật Bản giữ vị trí thứ 4, trong khi hai người đồng đội là Ito Mima và Harino Miu lần lượt đứng ở vị trí thứ 8 và 9. 

Bảng xếp hạng các tay vợt hàng đầu thế giới tháng 10/2018

Kevin Nguyễn
Bình luận
Bản quyền 2018 © THETHAOPLUS.VN - Không sử dụng thông tin trên trang khi chưa được phép