Bóng chuyền Việt Nam lần đầu đả bại Thái Lan, giành HCĐ U23 châu Á

Bóng chuyền Việt Nam lần đầu đả bại Thái Lan, giành HCĐ U23 châu Á

13:15 22-07-2019
U23 Việt Nam lần đầu tiên lập được kỳ tích trước đội bóng mạnh nhất khu vực Đông Nam Á là Thái Lan.
Bóng chuyền nữ Việt Nam trong thời gian gần đây gặp nhiều khó khăn khi các VĐV giàu kinh nghiệm như Kim Huệ, Ngọc Hoa, Bùi Thị Yến... đã giải nghệ. Tuy nhiên tín hiệu tích cực vừa đến với bóng chuyền nữ Việt Nam ở giải U23 châu Á mới kết thúc ở Hà Nội. Bảo vệ thành công tấm HCĐ giải đấu này, niềm vui của chúng ta còn tăng lên gấp bội khi đánh bại được Thái Lan, đội bóng mạnh nhất khu vực Đông Nam Á.

Thực tế, ở cấp độ đội tuyển bóng chuyền nữ Thái Lan đã vượt xa tầm khu vực, họ liên tiếp được tham dự những giải đấu cùng với các đội bóng hàng đầu thế giới. Do đó việc đánh bại được đội tuyển trẻ của Thái Lan ngay tại sân chơi châu Á, giúp bóng chuyền Việt tự tin hơn khi phải đụng độ với đối thủ ở những giải đấu sắp tới.


Nên nhớ, đây là lần đầu tiên bóng chuyền nữ Việt Nam giành chiến thắng trước Thái Lan ở cấp độ đội tuyển. Ở các cuộc đối đầu trước đó, Thái Lan luôn thắng Việt Nam ở giải trẻ và đội tuyển quốc gia tại sân chơi châu lục. Tại giải đấu này 2 năm trước, U23 Thái Lan hạ Việt Nam 3-0 để giành quyền chơi chung kết sau đó thua Nhật Bản.


Giành chiến thắng trước một đối thủ mạnh nhất khu vực sẽ giúp các cầu thủ Việt Nam tự tin hướng tới SEA Games 2019. 


Tại Đại hội thể thao khu vực Đông Nam Á 2019, nòng cốt của đội tuyện Việt Nam chính là những cầu thủ trong đội hình U23 như Thanh Thúy, Bích Thủy, Kim Thanh, Thu Hoài... Chiến thắng vừa qua sẽ giúp Việt Nam tự tin hướng tới thành tích cao nhất ở SEA Games 2019.


Q.H - Nguồn: Khampha
Từ khoábóng chuyền
Bình luận
Bản quyền 2018 © THỂ THAO PLUS - Chuyên trang của Tạp chí điện tử Bóng Đá