Bóng rổ: Golden State Warriors thua trận đầu tiên tại NBA

Bóng rổ: Golden State Warriors thua trận đầu tiên tại NBA

20:35 22-10-2018
Nhà ĐKVĐ bỏ lỡ pha lên rổ ở giây cuối, chấp nhận thua Denver Nuggets 98-100 tại giải bóng rổ nhà nghề Mỹ mùa mới.
Hai ngày sau thắng lợi đầy may mắn trên sân Utah Jazz, Warriors tiếp tục trải qua một trận đấu vất vả. Nhà ĐKVĐ khởi đầu tốt trong chuyến làm khách trên sân Nuggets, nhưng không thể kiểm soát thế trận trong các hiệp sau.

Nuggets chỉ ghi 17 điểm trong hiệp một, nhưng đạt tỷ lệ ném trên 50% trong ba hiệp còn lại. Trung phong cao lớn Nikola Jokic của đội chủ nhà gây ra nhiều khó khăn cho Warriors. Sức mạnh thể chất của Nuggets buộc đội khách phải chịu tới 42 quả ném phạt trong cả trận.

Nếu Nuggets không ném trượt tới 18 quả phạt, trận đấu có lẽ đã sớm được định đoạt. Đội chủ nhà dẫn tới 13 điểm trong hiệp bốn, nhưng ba cú ném ba điểm thành công liên tiếp của Stephen Curry rút ngắn cách biệt xuống chỉ còn bốn điểm. Một loạt pha ném phạt không thành công của Nuggets sau đó mang đến cơ hội trở lại trận đấu cho Warriors.

Nỗi thất vọng của Stephen Curry

Khi tỷ số là 99-97, Draymond Green có hai quả ném phạt nhưng không thể cân bằng tỷ số cho Warriors. Cơ hội tiếp tục đến với nhà ĐKVĐ khi Jamal Murray bên phía Nuggets ném phạt trượt.

Đội khách quyết định không gọi hội ý trong sáu giây lên bóng cuối cùng, và nỗ lực ghi hai điểm để đưa trận đấu vào hiệp phụ. Nhưng pha lên rổ của trung phong Damian Jones bị Willy Hernangomez bên phía chủ nhà block thành công, đồng nghĩa không có điểm số nào cho Warriors. Nuggets thắng chung cuộc 100-98.

Nuggets (trắng) có trận thắng đầy may mắn trước nhà ĐKVĐ NBA

Như vậy, đội quân được kỳ vọng bất khả chiến bại trong mùa giải chính đã gục ngã ngay ở trận thứ ba. Warriors phải trả giá cho phong độ ném ba điểm tệ hại, khi chỉ thành công bảy trong số 29 lần dứt điểm từ xa ở trận này. Sáu trong số đó đến từ Curry, người ghi 30 điểm, nhiều nhất trận.

Nuggets chính là đội dẫn đầu miền Tây lúc này với ba trận toàn thắng. Ở miền Đông, Toronto Raptors đang chiếm đỉnh bảng, cũng với ba trận thắng.

XEM THÊM

Nhân Đạt
Bình luận
Bản quyền 2018 © THETHAOPLUS.VN - Không sử dụng thông tin trên trang khi chưa được phép