Cơ thủ Nguyễn Quốc Nguyện ghi điểm cực đỉnh vẫn thua trận khó tin

Cơ thủ Nguyễn Quốc Nguyện ghi điểm cực đỉnh vẫn thua trận khó tin

20:52 09-11-2018
Có hai seri 10 và 9 điểm đầy ấn tượng, cơ thủ người Việt Nam đã làm nên một trận đấu có kịch bản khá “điên rồ” ở vòng play-off giải bi-a toàn sao thế giới đang diễn ra tại Hàn Quốc.

Sau khi thất bại ở vòng bảng, Nguyễn Quốc Nguyện bước vào loạt đấu play-off để tìm kiếm chiếc vé đi tiếp tại giải bi-a carom 3 băng Survival 3C Masters Guri 2018 diễn ra ở Hàn Quốc.

Cánh cửa này vô cùng hẹp khi cơ thủ người Việt Nam bắt buộc phải giành chiến thắng trong trận đấu duy nhất góp mặt cùng với 3 cái tên kỳ cựu, đã “làm mưa làm gió” ở đấu trường thế giới nhiều năm qua.

Cụ thể, đối thủ của Nguyện gồm nhà cựu vô địch World Championship Choi Sung-Won (hạng 12 TG), tượng đài bi-a 9 lần vô địch thế giới Daniel Sanchez (hạng 18 TG) và đặc biệt là Jaspers Dick, cơ thủ đang xếp hạng 2 TG, nhà ĐKVĐ World Championship và từng giành đến 11 chức vô địch World Cup.

Video Quốc Nguyện tung seri 10 điểm vẫn thua trận khó tin

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY


Diễn biến trận đấu khá “điên rồ” khi ngay ở lượt cơ thứ 2, Quốc Nguyện tung một seri 10 để tạo khoảng cách hơn 30 điểm với ba đối thủ còn lại. Điểm số này sau đó dần được rút ngắn khi các cơ thủ khác cũng chắt chiu cơ hội rất tốt.

Trong đó, Jaspers Dick cho thấy đẳng cấp của nhà ĐKVĐ World Championship năm nay khi có nhiều seri cao điểm để dần vượt qua Quốc Nguyện dẫn đầu trận đấu.

Khi đang ở vị trí thứ 2, bị Dick dẫn với khoảng cách 66-78, Nguyện tiếp tục thực hiện một seri 9 để lên 93 điểm, bỏ Dick khoảng cách 23 điểm và 2 đối thủ còn lại hơn 50 điểm.

Dick Jaspers đã có một trận đấu đầy bản lĩnh và đẳng cấp

Những tưởng chiến thắng đã ở trong tay của cơ thủ Việt Nam thì bất ngờ ở những lượt cơ sau cùng, Dick Jaspers thực hiện 2 seri, trong đó có một seri 7 để cán đích ngoạn mục với 95 điểm. Quốc Nguyện xếp nhì với 72 điểm.

Với kết quả này, Dick Jaspers xuất sắc giành chiếc vé đầu tiên tại vòng play-off để vào tứ kết. Trong khi đó, Quốc Nguyện sẽ chờ đợi vào may mắn để mong có được vị trí nhì bảng tốt nhất trong 3 bảng đấu play-off. Tuy nhiên cơ hội không quá cao bởi số điểm 72 của anh không phải là một con số an toàn.

Giải bi-a carom 3 băng Survival 3C Masters Guri 2018 thi đấu theo thể thức “Jook Bang”. Bốn tay cơ chung bảng sẽ thi đấu trong cùng một trận đấu để xác định hai vị trí nhất, nhì đi tiếp. Trong trận, số điểm mà 1 cơ thủ ghi được thì 3 cơ thủ còn lại sẽ bị trừ đi.

Một trận đấu “Jook Bang” có 2 hiệp, mỗi hiệp 45 phút. Cơ thủ được cộng 30 điểm làm vốn khi bắt đầu mỗi hiệp. Nếu cơ thủ nào bị trừ hết số điểm đã có ban đầu thì sẽ bị loại. Hết thời gian thi đấu nếu chưa có cơ thủ nào hết điểm thì sẽ căn cứ vào số điểm hiện có để xác định thứ hạng.

TIN NÊN ĐỌC

Lê Phong
Bình luận
Bản quyền 2018 © THETHAOPLUS.VN - Không sử dụng thông tin trên trang khi chưa được phép