Cờ vua Việt Nam được vinh danh sau thành công ở Olympiad

Cờ vua Việt Nam được vinh danh sau thành công ở Olympiad

11:14 14-10-2018
Tuyển cờ vua Việt Nam được tưởng thưởng xứng đáng cho thành công tại Olympiad (giải cờ vua đồng đội thế giới) vừa kết thúc ở Georgia.
Lễ tôn vinh các tuyển thủ nam, nữ cờ vua Việt Nam được Liên đoàn cờ vua Việt Nam phối hợp với các nhà tài trợ tổ chức hôm qua (13.10) tại TP.HCM.

Không chỉ mời, tôn vinh các tuyển thủ góp phần giúp cờ vua Việt Nam có kỳ Olympiad thành công, Liên đoàn cờ Việt Nam cũng mời gia đình, người thân các kỳ thủ đến tham dự, chiêu đãi nhằm cảm ơn “hậu phương” của các tài năng đồng thời thắt chặt mối liên kết trong đại gia đình cờ vua Việt Nam.

Olympiad cờ vua được tổ chức 2 năm 1 lần được xem là giải đấu đồng đội danh giá nhất trong làng cờ vua thế giới, tương tự như Olympic. Vì thế giải thu hút tất cả các cường quốc cờ vua như Mỹ, Nga, Trung Quốc…với hầu hết các ngôi sao trong làng cờ vua thế giới góp mặt.

Tuyển nam cờ vua Việt Nam xuất phát ở hạng 27 và cán đích ở hạng 7 chung cuộc kèm tấm HCV cá nhân bàn 2 của Nguyễn Ngọc Trường Sơn. 

Nguyễn Ngọc Trường Sơn được khen thưởng sau thành tích ấn tượng với tấm HCV cá nhân bàn 2 tại Olympiad

Một thành tích rất ấn tượng của dàn kỳ thủ tài năng Lê Quang Liêm, Nguyễn Ngọc Trường Sơn, Trần Tuấn Minh, Nguyễn Anh Khôi, Đào Thiên Hải (đội trưởng).

Tuyển nữ cờ vua Việt Nam với Võ Thị Kim Phụng, Phạm Lê Thảo Nguyên, Hoàng Thị Bảo Trâm, Nguyễn Thị Mai Hưng, Bạch Ngọc Thùy Dương xuất phát ở hạng 19, xếp hạng 15 chung cuộc. Có chút tiếc nuối ở tuyển nữ khi có thể chinh phục thứ hạng cao hơn nhưng không tận dụng được. 

Tuy nhiên, các nữ tuyển thủ Việt Nam cũng có kỳ Olympiad thành công, đặc biệt cá nhân kỳ thủ 15 tuổi Bạch Ngọc Thùy Dương được Ban tổ chức trao tặng Cúp bạc cho tài năng trẻ thi đấu ấn tượng.

Tại lễ tôn vinh, Liên đoàn cờ vua Việt Nam trao bằng khen kèm phần thưởng 20.000 USD của nhà tài trợ Ngân hàng Nam Á. 

Đội tuyển cờ vua tham dự Olympiad 2018 còn được HDBank tài trợ chi phí vận chuyển, trang phục thi đấu với tổng số tiền 30.000 USD.

XEM THÊM

Hoàng Quỳnh
Bình luận
Bản quyền 2018 © THETHAOPLUS.VN - Không sử dụng thông tin trên trang khi chưa được phép