"Đệ nhất Thiếu Lâm" Yi Long tái xuất đối đầu “Quái vật khổng lồ” Hàn Quốc

11:35 24-10-2018
Theo truyền thông Trung Quốc, võ sư có biệt danh “Đệ nhất Thiếu Lâm” Yi Long sẽ tái xuất và đối thủ được xác nhận là Choi Hong-man, võ sĩ kickboxing, MMA người Hàn Quốc.
Video 'Quái vật' Choi Hong Man và những trận MMA kinh dị

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY

Theo đó, màn so găng giữa Yi Long vs Choi Hong-man sẽ diễn ra tại Macau (Trung Quốc) ngày 10/11 tới. Hai võ sĩ sẽ đấu theo luật kickboxing.

Những người hâm mộ võ thuật tự do có lẽ chẳng lạ gì Choi Hong-man. Võ sĩ sinh năm 1980 này được mệnh danh là “Quái vật khổng lồ” của làng võ thuật Hàn Quốc. Võ sĩ 38 tuổi này sở hữu chiều cao vượt trội, lên tới 2m18, nặng 160 kg. 

Choi Hong-man từng có 19 trận ở đấu trường Kickboxing, thăng 12 trận (7 thắng knock-out) và thua 7. Tại đấu trường MMA, “Quái vật khổng lồ” cũng từng đấu 9 trận, thắng 4 và thua 5. 

Trong suốt sự nghiệp của mình, Choi Hong-man đấu ở khá nhiều hạng cân khác nhau nhưng anh chưa bao giờ gặp phải đối thủ nào có chiều cao và hạng cân tương đương với anh (các đối thủ đều nhỏ hơn). Những trận thua của Choi Hong-man hầu như chỉ xuất hiện khi anh thi đấu ở hạng cân siêu nặng (trên 120 kg).

Choi Hong-man được ví là "Quái vật khổng lồ"

Tuy nhiên, vì kĩ năng không quá nổi bật, anh thường được xếp vào những trận đấu mang tính giải trí, đối đầu với các đối thủ nhỏ hơn như 1 lời kiểm chứng liệu kĩ năng có chiến thắng được thể hình trong một trận đấu đối kháng. 

Đây cũng là lí do chính giúp anh xuất hiện ở nhiều sự kiện tại các giải đấu Trung Quốc và Nhật Bản đến như vậy.

Trong khi đó, “Đệ nhất Thiếu Lâm” Yi Long sở hữu phong độ quá ấn tượng. Gần đây, Yi Long khiến làng võ truyền thống Trung Quốc “mất mặt” khi để thua knock-out liên tiếp trước 2 huyền thoại Muay Thái khác là Saiyok Pumpanmuang và Sittichai Sitsongpenong. 

Hiện tại, vẫn chưa rõ lý do tại sao Yi Long lại chấp nhận thượng đài với một đối thủ chênh lệch quá nhiều về hạng cân như Choi Hong-man. Song chắc chắn "Đệ nhất Thiếu Lâm" đang bị đánh giá ở thế "cửa dưới" trước màn so găng tại Macau. 

Yi Long sẽ thượng đài với Choi Hong-man vào tháng 11 tới

Đáng chú ý, trong lần trở lại này, Yi Long xuất hiện trên tấm poster kèm tuyên bố trận đấu với Hong Man Choi sẽ "chỉ kết thúc bằng knockout", khiến khán giải rất tò mò. 

Liệu Yi Long có làm “mở mày mở mặt” võ thuật truyền thống Trung Quốc hay lại thêm một lần chịu “cay đắng” trước “Quái vật khổng lồ” người Hàn Quốc. 

XEM THÊM


Kevin Nguyễn
Bình luận
Bản quyền 2018 © THETHAOPLUS.VN - Không sử dụng thông tin trên trang khi chưa được phép