Điểm mặt các đội dự giải Cây vợt vàng quốc tế 2018

Điểm mặt các đội dự giải Cây vợt vàng quốc tế 2018

13:38 27-06-2018
Từ 4/7 đến 7/7, giải bóng bàn quốc tế Cây vợt Vàng lần thứ 32 năm 2018 với 16 đội trong nước và quốc tế góp mặt, sẽ diễn ra tại Nhà thi đấu Nguyễn Du, TP.HCM. Cùng điểm mặt 6 đội Việt Nam tham dự giải đấu này.

1. Đội Tuyển Quân Đội

Năm ngoái, đội tuyển bóng bàn Quân Đội cũng có đăng ký tham dự giải bóng bàn Quốc tế Cây Vợt Vàng, nhưng do công việc đột xuất ở phút chót nên đội tuyển Quân Đội đã không thể tham dự được giải đấu. 

Năm nay, đội tuyển Quân Đội tham dự giải với đội hình bao gồm: Đinh Quang Linh, Lê Tiến Đạt, Dương Văn Nam và Bùi Thế Nghĩa. Đây cũng chính là đội hình mạnh nhất của đội tuyển Quân Đội ở thời điểm hiện tại. 

Tại giải bóng bàn Quốc Tế Cây Vợt Vàng, chính đội hình này của đội tuyển Quân Đội đã lọt vào đến tận trận Chung Kết Đồng Đội nhưng lại rất đáng tiếc khi không thể vượt qua được Hàn Quốc. Năm nay, đội tuyển Quân Đội sẽ là một trong những ứng cử viên rất sáng giá cho chức Vô địch tại nội dung Đồng Đội Nam.

2. Đội Tuyển Hà Nội

Năm ngoái, đội tuyển Hà Nội không tham dự giải bóng bàn Quốc tế Cây Vợt Vàng do 2 tay vợt chủ lực của Hà Nội là Nguyễn Anh Tú và Trần Tuấn Quỳnh đã tham dự giải dưới màu áo của đội tuyển Quốc Gia. 

Năm nay, Nguyễn Anh Tú quay về thi đấu cho đội tuyển Hà Nội để chuẩn bị cho Đại hội Thể dục Thể Thao Toàn Quốc sắp diễn ra vào tháng 11 năm nay. 

Đội tuyển Hà Nội tham dự giải lần này gồm: Nguyễn Anh Tú, Nguyễn Trung Kiên, Lê Đình Đức và Nguyễn Văn Huấn. Với phong độ cực kỳ chói sáng khi vừa mới đăng quang chức Vô địch Đơn Nam Quốc Gia, Nguyễn Anh Tú cùng những vận động viên trẻ đến từ Hà Nội sẽ là một điểm sáng và đột phá trong giải đấu lần này.


3. Vicem Hoàng Thạch Hải Dương

Năm ngoái, đội tuyển Hải Dương cũng tham dự giải bóng bàn Quốc tế Cây Vợt Vàng nhưng không thể vượt qua vòng bảng ở nội dung Đồng đội khi Hải Dương phải bước vào một bảng đấu khá mạnh với sự góp mặt của Hong Kong và Hàn Quốc. 

Ở nội dung Đơn, Nguyễn Đức Tuân đã vô cùng xuất sắc khi đã lọt vào đến trận Bán Kết, có một chút tiếc nuối khi anh không thể vượt qua được nhà Vô địch tại giải năm đó là Park Chan Hyeok và đành nhận chiếc HCĐ đơn Nam. 

Đây là một thành tích vô cùng xuất sắc khi Đức Tuân là tay vợt duy nhất đại diện cho Việt Nam đi đến tận trận Bán Kết. Năm nay, Hải Dương tham dự giải với đội hình giống như năm ngoái với: Đoàn Bá Tuấn Anh, Nguyễn Đức Tuân và Vũ Quang Hiền. 

Với sự tiến bộ của Vũ Quang Hiền, sự chắc chắn đến từ Đoàn Bá Tuấn Anh và những giây phút bùng nổ của Nguyễn Đức Tuân hứa hẹn năm nay sẽ có nhiều sự bất ngờ đến từ đội tuyển Hải Dương.

4. Đội tuyển Thành phố Hồ Chí Minh

Là đơn vị chủ nhà đăng cai tổ chức giải, đội tuyển TP Hồ Chí Minh năm nào cũng có đội tham dự giải. Đội hình của Thành phố Hồ Chí Minh tham dự giải năm nay gồm: Lê Đình Duy, Đặng Trần Phú và Nguyễn Tiến Đăng Vũ. 

Đây là lứa vận động viên thuộc thế hệ vàng của bóng bàn TP Hồ Chí Minh một thời cùng với Trần Huy Bảo đã từng làm mưa làm gió ở rất nhiều các giải Quốc gia. 

Năm ngoái, đội TP Hồ Chí Minh đã phải lọt vào một bảng đấu rất mạnh gồm Hong Kong, Thái Lan, Hàn Quốc và Hải Dương nên đã không thể vượt qua vòng bảng. 

Tuy nhiên, ở trong Vòng bảng, đội TP Hồ Chí Minh đã rất xuất sắc vượt qua một đội tuyển rất mạnh là Hong Kong với tỷ số 3/1 bằng sự xuất sắc của tay vợt chủ lực Lê Đình Duy. Năm nay, chúng ta hãy cùng chờ đón màn thể hiện của đội TP Hồ Chí Minh ở trong giải đấu này.


5. Petrosetco Thành Phố Hồ Chí Minh

Năm ngoái, đội tuyển nữ của Petrosetco TP Hồ Chí Minh đã lọt đến trận Bán Kết đồng đội tại giải bóng bàn Quốc Tế Cây Vợt Vàng nhưng lại không thể vượt qua được Thái Lan và đành nhận chiếc HCĐ ở nội dung Đồng đội Nữ. 

Năm nay, đội hình của Petrosetco TP Hồ Chí Minh bao gồm : Mai Hoàng Mỹ Trang, Nguyễn Khoa Diệu Khánh, Nguyễn Bạch Thanh Thư, Trần Nguyễn Thanh Trúc và Hồ Phương Uyên. 

Petrosetco TP Hồ Chí Minh là một trong những đội tuyển được đánh giá rất mạnh tại giải bóng bàn Quốc tế Cây Vợt Vàng. Năm 2016, đội tuyển Petrosetco TPHCM với sự xuất sắc của Mai Hoàng Mỹ Trang và tay vợt ngoại binh Zhao Lin (Trung Quốc) đã vượt qua đối thủ rất mạnh là Hong Kong để đăng quang chức Vô địch một cách hoàn toàn xứng đáng. 

Năm nay, đội hình của Petrosetco TPHCM không có ngoại binh mà hoàn toàn là đội hình nòng cốt lâu năm với rất nhiều chức Vô địch Đồng Đội Nữ ở các giải đấu Quốc Gia. 

Với sự chắc chắn của Mai Hoàng Mỹ Trang cộng thêm với khao khát và sự bùng nổ của Nguyễn Khoa Diệu Khánh, hứa hẹn đội tuyển Petrosetco TPHCM sẽ cố gắng bảo vệ thành công chức vô địch như họ đã từng làm được ở năm 2016

6. Đội tuyển Vĩnh Long

Vĩnh Long là một trong những đội tuyển rất đều đặn tham dự giải bóng bàn Quốc tế Cây Vợt Vàng. Gần như năm nào Vĩnh Long cũng có 2 đội Nam và Nữ tham dự giải đấu. Tuy nhiên, năm nay Vĩnh Long chỉ cử một đội Nữ tham dự giải đấu lần này. 

Đội tuyển nữ Vĩnh Long tham dự giải bao gồm: Võ Ngọc Ngân Thanh, Hà Nguyễn Anh Thư, Tăng Lệnh Kiều Oanh, Phạm Thị Ngọc Thảo và Phan Khởi Quyên. 

Đây là đội hình gồm toàn các vận động viên trẻ, khả năng tranh chấp thành tích là rất khó khăn khi giải đấu lần này quy tụ rất nhiều những vận động viên mạnh đến từ Việt Nam cũng như Quốc tế. 

Tuy nhiên, đây cũng là một cơ hội rất tốt cho các vận động viên trẻ của Vĩnh Long được cọ xát, học hỏi từ những lớp đàn anh, đàn chị của mình.

Xem thêm tin về Bóng bàn
PV
Bình luận
Bản quyền 2018 © THETHAOPLUS.VN - Không sử dụng thông tin trên trang khi chưa được phép