Đinh Quang Linh giành HCV bóng bàn Đại hội thể thao toàn quốc

Đinh Quang Linh giành HCV bóng bàn Đại hội thể thao toàn quốc

20:54 02-12-2018
Sau 5 ngày thi đấu sôi nổi, kịch tính ngày từ ngày 28/11 - 1/12, tại Nhà thi đấu Bắc Từ Liêm, bộ môn Bóng bàn đã khép lại một kỳ Đại hội thành công. Trong ngày thi đấu cuối diễn ra 2 trận chung kết đơn nam, đơn nữ.

Ở trận chung kết đơn nam là cuộc chạm trán giữa hai tay vợt Đinh Quang Linh của đoàn Quân đội và Đoàn Bá Tuấn Anh của đoàn Hải Dương. 

Mặc dù nhập cuộc chưa thật tốt ngay trong séc đấu đầu tiên khi anh để thua trước đối đối thủ 1-0 với tỷ số 5 – 11, tuy nhiên với kinh nghiệm thi đấu dày dặn, bước vào séc đấu thứ 2 Đinh Quang Linh đã lấy lại được thế trận và lật ngược được tình thế, khi hai bên bám sát nhau từng điểm số, cuối cùng Quang Linh đã giành chiến thắng với tỉ số sít sao 11 – 9.

Đinh Quang Linh giành HCV bóng bàn Đại hội thể thao toàn quốc 2018

Bước vào séc đấu thứ 3, 4 thế trận trở nên cân bằng, song với sự tính toán hợp lý về chiến thuật cùng những pha đập bóng hiệu quả, Đinh Quang Linh đã thắng trước tay vợt Hải Dương Đoàn Bá Anh Tuấn với tỷ số 11 – 8 và 16 – 14 để hoàn tất màn ngược dòng với tỷ số 4-1, qua đó giành Huy chương Vàng. 

Cùng giành Huy chương Đồng là Nguyễn Anh Tú (Hà Nội) và Nguyễn Đức Tuân (Hải Dương).

Mai Hoàng Mỹ Trang vô địch đơn nữ Đại hội thể thao toàn quốc

Còn ở nội dung đơn nữ, trận chung kết là cuộc đấu nội bộ của đoàn Tp. Hồ Chí Minh, tay vợt Mai Hoàng Mỹ Trang gặp Nguyễn Khoa Diệu Khánh. Cuộc đối đầu này không khó để người hâm mộ có thể đoán được chủ nhân của tấm Huy chương Vàng. 

Với kinh nghiệm và bản lĩnh thi đấu vượt trội hơn đồng đội Mai Hoàng Mỹ Trang đã giành chiến thắng hoàn toàn thuyết phục với tỷ số 4 – 2, tỷ số các set lần lượt là 11-5, 11-7, 12-10, 8-11, 15-17 và 11-4 để giành Huy chương Vàng. 

Giành Huy chương Đồng ở nội dung này thuộc về Nguyễn Bạch Thanh Thư của Tp. Hồ Chí Minh và Nguyễn Thị Nga của Hà Nội.


Như vậy, khép lại môn Bóng bàn tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII đoàn Hà Nội đứng nhất vị trí toàn đoàn với 3 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Đồng. 

Đứng vị trí thứ 2 thuộc về Tp. Hồ Chí Minh với 2 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc, 2 Huy chương Đồng. Tiếp đến vị trí thứ 3 thuộc về đoàn Hải Dương với 1 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc, 2 Huy chường Đồng.

TIN NÊN ĐỌC

N.H
Bình luận
Bản quyền 2018 © THỂ THAO PLUS - Chuyên trang của Tạp chí điện tử Bóng Đá