ĐT Lào sang Barcelona tập luyện, quyết tạo cú sốc ở AFF Cup

ĐT Lào sang Barcelona tập luyện, quyết tạo cú sốc ở AFF Cup

22:12 06-09-2018
Chiều nay 6/9, ĐT Lào đã lên đường tới thành phố Barcelona, Tây Ban Nha, để bắt đầu đợt tập huấn đầu tiên chuẩn bị cho AFF Cup 2018.

Thông tin trên được đăng tải trên trang chủ của Liên đoàn bóng đá Lào. Theo đó, Mike Wong Mun Heng sẽ cùng 22 thành viên của đội tuyển Lào sẽ tới Barcelona trong thời gian 1 tuần. 

Tại đây, ĐT Lào sẽ thi đấu giao hữu với các đội bóng địa phương trước khi đá trận giao hữu quốc tế với UAE trên sân của CLB Girona vào ngày 11/9.

Vào ngày 12/9, đội tuyển đến từ "đất nước triệu voi" sẽ kết thúc chuyến tập huấn và trở về nước tập luyện trước khi tiếp tục tham dự giải giao hữu Bangabanhdu Gold Cup tại Bangladesh. 

Giải đấu này diễn ra từ ngày 1 đến ngày 12/10. Đội tuyển Lào nằm cùng bảng A với Philippines và chủ nhà Bangladesh. Trong khi ở bảng A có sự góp mặt của Nepal, Pakistan và Tajikistan. 

Các thành viên của ĐT Lào trên đường tới Barcelona tập huấn

Vào ngày 16/10, Lào thi đấu giao hữu với ĐT Mông Cổ trước khi chính thức bước vào AFF Cup 2018. Lào nằm cùng bảng A với Việt Nam, Campuchia, Malaysia và Myanmar.

Với kế hoạch du đấu châu Âu, Lào cho thấy tham vọng không nhỏ trong việc cải thiện và nâng tầm sức mạnh của đội tuyển bóng đá quốc gia trong khu vực, gần nhất là cải thiện thành tích tại đấu trường AFF Cup 2018. 

Kế hoạch Âu tiến của Lào và việc bổ nhiệm Keisuke Honda làm HLV của Campuchia, bóng đá Đông Nam Á đang chứng kiến công cuộc chuyển mình mạnh mẽ từ các Liên đoàn bóng đá. 

Điều này hứa hẹn rằng, AFF Cup 2018 sẽ diễn ra hấp dẫn và kịch tính. Các đội tuyển Lào và Campuchia chắc chắn sẽ không còn cam chịu là những kẻ chiếu dưới hay đội lót đường như trong quá khứ. 

*Truy cập Facebook Thethaoplus để cập nhật tin tức

XEM THÊM


Vân Anh
Bình luận
Bản quyền 2018 © THETHAOPLUS.VN - Không sử dụng thông tin trên trang khi chưa được phép