ESport: Đội tuyển PES, LMHT Việt Nam vào bảng tử thần ở ASIAD 2018

ESport: Đội tuyển PES, LMHT Việt Nam vào bảng tử thần ở ASIAD 2018

13:49 14-08-2018
Hôm qua (13/4), bảng đấu đầu tiên của các bộ môn Thể thao điện tử (Esport) tại ASIAD 2018 đã lộ diện và gây nhiều tranh cãi trong cộng đồng game thủ. Đáng chú ý, đội tuyển Việt Nam tại bộ môn PES (bóng đá điện tử), LMHT (League of Legends) đồng loạt rơi vào bảng đấu tử thần.
Ở môn LMHT, đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu tại bảng A. Ngoại trừ Kazakhstan, bảng A tập trung 2 cái tên nặng ký nhất cho chức vô địch lần này là Hàn Quốc và Trung Quốc. 

Nhìn cục diện này, hầu hết người hâm mộ đều thấy trước kết quả của team Việt Nam. Hy vọng vào chung kết của chúng ta đã nhỏ, nay lại càng mong manh hơn.

ĐT Liên quân Việt Nam rơi vào bảng khó tại ASIAD 2018

Trong khi đó, đội chủ nhà Indonesia đang có lợi thế rất lớn khi nằm ở bảng B gồm: Indonesia, Saudi Arabia, Pakistan và Đài Bắc Trung Hoa. Ngoài một Đài Bắc Trung Hoa là đối thủ đáng chú ý, thì các team còn lại không phải là mối đe dọa của đội chủ nhà. Nếu chơi đúng thực lực, Indonesia hoàn toàn nắm chắc cơ hội vào chung kết. 

Ở một diễn biến khác, tại bộ môn PES, Việt Nam cũng rơi vào bảng B cực kỳ khó khăn. Nhật Bản, Ấn Độ, hai tay chơi cừ khôi của làng PES hội ngộ cùng Việt Nam tại bảng đấu khốc liệt. 

ĐT PES Việt Nam cũng cùng bảng với hai đội thủ cực mạnh ở ASIAD 2018

Đây sẽ là áp lực rất lớn cho các tuyển thủ của Việt Nam. Tuy nhiên, nếu vượt qua vòng bảng thì cơ hội đến chức vô địch của đội tuyển Việt Nam rất lớn. Cái tên còn lại của bảng B là đội chủ nhà Indonesia, đội tuyển bị đánh giá yếu và không có nhiều sức uy hiếp đến Việt Nam.

Bảng A tập hợp những cái tên tầm trung, bảng đấu khá dễ thở gồm: Hong Kong, Malaysia, Iran, Kazakhstan.

Nhìn vào bảng đấu hai bộ môn thi đấu PES và LMHT, rất nhiều khán giả phải “toát mồ hôi” thay cho các tuyển thủ Việt Nam. Không ít ý kiến cho rằng có sự "dàn xếp" ở đây, nhằm chèn ép đội tuyển Việt Nam. Dù được đánh giá cao song phải cùng lúc đối đầu với các ông lớn trong ngành khiến cho cơ hội vào vòng trong của Việt Nam bị thu hẹp.

Vấn đề dàn xếp bảng đấu đã không còn quá xa lạ đối với các sự kiện thể thao tại khu vực Đông Nam Á, và Indonesia cũng là cái tên từng không ít lần dính chàm. 

XEM THÊM

Tin Esport, thể thao điện tử
Kiều Anh (tổng hợp)
Bình luận
Bản quyền 2018 © THETHAOPLUS.VN - Không sử dụng thông tin trên trang khi chưa được phép