Flores bất ngờ khiêu chiếnTrương Đình Hoàng sau 2 vụ bị “bể kèo”

Flores bất ngờ khiêu chiếnTrương Đình Hoàng sau 2 vụ bị “bể kèo”

09:32 25-06-2019
Không lâu sau khi trở lại Việt Nam rồi bị võ sĩ Huy Tùng từ chối, chuẩn võ sư Flores liền gửi lời mời giao đấu tới nhà vô địch boxing Trương Đình Hoàng.
Sáng 22/6 vừa qua, Flores đã trở về Việt Nam và gặp gỡ người thách đấu là võ sĩ Nguyễn Huy Tùng. Tuy nhiên, thay vì "tỉ thí võ công", võ sĩ Huy Tùng lại từ chối giao lưu với nhiều lý do khác nhau.

Hai ngày sau khi "bể kèo" với Huy Tùng, đến hôm nay (24/6), Flores đã đăng đàn để gửi thông điệp tới nhà vô địch boxing Trương Đình Hoàng. Vị chuẩn võ sư phái Vịnh Xuân Nam Anh muốn gửi lại lời mời giao đấu tới Đình Hoàng, sau khi trận đấu của hai người bị đổ bể cách đây vài tháng.

Chuẩn võ sư Flores lên tiếng: "Khi mà tôi cất công về Việt Nam lần này, là bởi trước đây, anh Trương Đình Hoàng là nhà vô địch boxing đã có nhã ý mời tôi thi đấu. Tôi đã nhận lời Hoàng từ hơn 1 năm trước. Tôi đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng để cho việc giao lưu đó trở thành hiện thực.

Thế nhưng, vì nhiều lý do mà trận đấu đã phải trì hoãn kéo dài, vậy nên lần này về Việt Nam, tôi rất mong anh Trương Đình Hoàng sẽ giữ lời quân tử nhất ngôn, tiếp tục cùng tôi thực hiện cuộc giao lưu mà trước đây chúng ta đã từng thông báo và làm cộng đồng võ thuật trông đợi. Tôi mong là anh Hoàng sẽ không làm tôi và các khán giả thất vọng.

Nếu như Hoàng từ chối thì lần trước, anh Hoàng là người mời tôi còn bây giờ, tôi xin phép mời lại để hy vọng có thể cống hiến một trận đấu đẹp". 

Võ sư Pierre Francois Flores muốn tái đầu võ sỹ Trương Đình Hoàng

Trong khi đó, Tổng đàn chủ Nam Anh Kiệt phái Vịnh Xuân Nam Anh cũng lên tiếng để mời võ sĩ Trương Đình Hoàng giao đấu:

"Lúc trước thì anh Hoàng là người mời Flores thi đấu, tôi nghĩ đó là chuyện rất bình thường thôi bởi trên tinh thần học hỏi, nghệ thuật và thể thao. Mọi người cũng đừng quá đặt nặng nề vấn đề mời nhau. Mời nhau thi đấu võ thuật cũng giống như mời nhau đánh cờ thôi. Hãy coi võ thuật là một nghệ thuật hoặc một môn thể thao. Điều đó có gì là bất bình thường đâu.

Chính bởi khi mọi người đặt nặng vấn đề, hoặc khi cái tôi quá lớn, thì vấn đề bỗng trở nên nghiêm trọng. Nhưng khi tôi đứng trên khía cạnh nghệ thuật, văn hóa thì tôi nghĩ rằng đây là chuyện rất bình thường. Giống như việc trước anh mời tôi ăn cơm, thì bây giờ tôi mời lại anh ăn cơm vậy".

Võ sỹ Trương Đình Hoàng

Trước khi Flores và võ sư Nam Anh Kiệt đưa ra thông điệp nói trên thì chúng tôi cũng có cuộc trao đổi ngắn với Trương Đình Hoàng. Khi được hỏi về kịch bản nối lại cuộc giao lưu võ thuật với Flores, võ sĩ sinh năm 1988 đã chia sẻ:

"Chuyện giữa em với Flores, em xin phép không nhắc tới. Em không muốn nói hay nhận xét gì về Flores nữa. Anh cũng biết đấy, sắp tới em bận thi đấu nhiều giải nên thời gian này em chỉ muốn tập trung để tập luyện cho những giải đấu đó".

Theo kế hoạch thì ngay trong tháng Bảy tới, Trương Đình Hoàng sẽ cùng 4 võ sĩ khác của boxing Việt Nam sang du đấu ở Hàn Quốc. Tất cả các trận đấu này sẽ diễn ra theo thể thức boxing chuyên nghiệp. Trước đó, cách đây không lâu thì Trương Đình Hoàng cũng xuất sắc hạ đo ván một võ sĩ người Thái Lan ngay trong hiệp 1 tại TP.HCM.

Tin nên xem:
Tiểu Mã - Nguồn: Tri thức trẻ
Bình luận
Bản quyền 2018 © THỂ THAO PLUS - Chuyên trang của Tạp chí điện tử Bóng Đá