Giá vé xem đua xe F1 ở Hà Nội là bao nhiêu?

Giá vé xem đua xe F1 ở Hà Nội là bao nhiêu?

09:32 08-11-2018
Việt Nam đã chính thức đăng cai 1 chặng đua F1 vào tháng 4/2020 và địa điểm được xác định tại trường đua Mỹ Đình, Hà Nội. Lúc này, những người hâm mộ quan tâm là giá vé xem đua xe F1 là bao nhiêu?

Video Việt Nam đăng cai giải đua xe công thức 1

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY

Hôm qua (7/11), Thành phố Hà Nội tổ chức họp báo công bố về sự kiện tổ chức giải đua xe công thức 1 thế giới sau đây gần 2 năm. Rất nhiều thông tin về giải đấu này được các nhà tổ chức cũng như lãnh đạo thành phố cung cấp tới người hâm mộ. 

Theo đó, chặng Việt Nam Grand Prix sẽ diễn ra tại trường đua Mỹ Đình. Đây là được đua được kỹ sư người Đức thiết kế, lấy ý tưởng từ những đường đua huyền thoại thế giới. 

Trường đua Mỹ Đình có chiều dài 5,65 km, gồm 22 khúc cua với tổng cộng thời gian đua chính thức là 4 tiếng đồng hồ. Mỗi sự kiện F1 diễn ra trong 7 ngày kết hợp với nhiều hoạt động văn hóa, giao lưu hấp dẫn. 

Về câu hỏi dự toán kinh phí tổ chức thực hiện giải đua cũng như giá vé xem F1, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, dự kiến đến tháng 4/2019, đơn vị tổ chức sẽ công bố giá vé xem giải đấu này. 

Phối cảnh trường đua Mỹ Đình

Theo nhận định của Thethaoplus, giá vé xem Việt Nam Grand Prix sẽ không dưới tiền triệu, thậm chí nhiều triệu đồng để sở hữu một chỗ xem những tay đua hàng đầu thế giới thể hiện tài năng. 

Điều này dựa trên giá vé từ Singapore Grand Prix. Theo công bố, mức giá cao nhất cho một vị trí đẹp của Singapore GP là 898 đô la Singapore, tương đương 16 triệu Việt Nam đồng. Trong khi giá thấp nhất cũng là 268 đô la Singapore, tương đương 4,5 triệu đồng. 

Tuy nhiên, đây là mức giá bán tại Singapore, đất nước có mức thu nhập cao hàng đầu thế giới. Dẫu vậy, với số tiền đầu tư rất lớn cho việc tổ chức sự kiện này, thì giá vé thấp nhất để có một chỗ trên khán đài F1 ở trường đua Mỹ Đình cũng phải tiền triệu. 

TIN NÊN ĐỌC


Kiều Anh
Bình luận
Bản quyền 2018 © THỂ THAO PLUS - Chuyên trang của Tạp chí điện tử Bóng Đá