Giải vô địch các CLB Golf Hà Nội lần thứ 3 - Fastee Cup sẵn sàng khai cuộc

Giải vô địch các CLB Golf Hà Nội lần thứ 3 - Fastee Cup sẵn sàng khai cuộc

20:40 04-09-2019
Sáng 4/9, tại khách sạn Pullmann (Hà Nội), Hội Golf thành phố Hà Nội dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Golf Việt Nam đã tổ chức họp báo, công bố nhà tài trợ giải vô địch các CLB Golf Hà Nội lần thứ 3 – Fastee Cup.
So với hai mùa trước, giải đấu năm nay ghi nhận sự phát triển vượt bậc cả về số lượng và chất lượng. Theo tiết lộ, có tới 45 CLB Golf trên địa bàn Hà Nội đăng ký tham gia và chính việc có nhiều hơn dự kiến số lượng các CLB đăng ký tham gia giải đấu buộc BTC phải tổ chức vòng sơ loại, để lựa chọn ra những CLB Golf xứng đáng vào thi đấu ở Vòng chung kết. 

Kết quả, 34 CLB Golf với 408 vận động viên chính thức và 136 vận động viên dự bị đã giành quyền vào tranh ngôi vô địch. Giải đấu sẽ diễn ra trên sân Long Biên trong hai ngày 27-28/9/2019. 

Giải vô địch các CLB Golf Hà Nội lần thứ 3 - Fastee Cup là giải đấu được tổ chức theo thể thức đồng đội, kết quả thi đấu của các CLB là điểm tổng hợp từ 12 thành viên. Đây chính là điểm độc đáo của giải đấu năm so với các hoạt động của làng Golf Việt (thường thi đấu theo hình thức cá nhân).

Về phương thức thi đấu, mỗi câu lạc bộ có 16 thành viên (12 VĐV chính thức và 4 VĐV dự bị). Giải thi đấu theo thể thức đấu gậy dựa trên điểm Net, mỗi câu lạc bộ được cử 12 vận động viên thuộc 4 Bảng thi đấu trong hai ngày, mỗi vận động viên chỉ được thi đấu 1 trận: Bảng A (Handicap 0-9), Bảng B (Handicap 10-15), Bảng C (Handicap 16-20), Bảng D (Handicap 21-26). Kết quả của câu lạc bộ được tính dựa trên tổng điểm Net của 12 vận động viên.

So với giải năm ngoái, năm nay, thể lệ thi đấu đã có một số thay đổi quan trọng. Theo đó, Handicap chính thức được áp dụng theo hệ thống Vhandicap tính tại thời điểm ngày 01/09/2019 (Handicap đấu loại được tính từ 01/08/2019). Cùng với đó, điểm net được tính dựa trên Handicap chính thức, cắt (-2) và (+10).

Tinh thần của giải đấu lần này vẫn nhằm tạo một sân chơi fair-play (chơi đẹp) và nâng cao tinh thần thượng võ dành cho tất cả các golf thủ trên địa bàn thủ đô.

Về cơ cấu giải thưởng, từ 34 CLB, giải đấu sẽ tìm ra những tập thể xuất sắc nhất và vinh danh với 01 đội Nhất, 01 Nhì, 01 Ba và 01 đội Phong cách. Cùng với đó, các golf thủ có cơ hội nhận được nhiều phần quà đặc biệt khi may mắn trúng giải thưởng Hole in One gồm 1 căn hộ Bình Minh đến từ thương hiệu Cenhomes cùng nhiều giải thưởng có giá trị khác.

Ông Lê Hùng Nam, tổng thư ký Hội Golf Hà Nội, giám đốc giải 

Chia sẻ về giải đấu, ông Lê Hùng Nam, Tổng thư ký Hội Golf thành phố Hà Nội, Giám đốc giải cho biết: “Số lượng vận động viên và câu lạc bộ tham gia giải đấu năm nay rất đông đảo. Sự ủng hộ và tinh thần nhân văn của các vận động viên dành cho bộ môn golf chính là động lực để Ban tổ chức tiếp tục nâng tầm sân chơi thường niên này. Chúng tôi hi vọng rằng, Giải vô địch các CLB Golf Hà Nội lần thứ 3 sẽ là một nguồn cảm hứng, lan truyền tinh thần đoàn kết giữa các thành viên câu lạc bộ nói riêng, cũng như toàn thể các CLB Golf trên địa bàn thành phố”.

Shark' Phạm Thanh Hưng - đại diện NTT xứng danh Fastee phát biểu

Ông Nguyễn Trung Vũ - Đại diện Nhà tài trợ xứng danh Fastee cho biết: “Ứng dụng đặt sân golf Fastee ra đời với mong muốn đóng góp và truyền cảm hứng để xây dựng một cộng đồng golf và ngành công nghiệp golf Việt Nam tốt hơn, phát triển mạnh mẽ hơn. Fastee cho phép người dùng đặt giờ chơi golf theo hình thức đặt chỗ trực tuyến thời gian thực tại các sân golf Việt Nam. 

Đặc biệt, ứng dụng có thể chạy trên nhiều loại thiết bị và đa nền tảng App (Androi/iOS) và Web, cho phép người dùng đặt giờ chơi golf theo hình thức đặt chỗ trực tuyến một cách nhanh chóng, thuận tiện, được xác nhận ngay lập tức.

Chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục đồng hành với Hội Golf thành phố Hà Nội trong các mùa giải tiếp theo, sẽ còn nhiều giải thưởng hơn nữa để các golfer có cơ hội trải nghiệm và tăng them phần hứng khởi khi tham gia giải đấu”.

Màn ký kết hợp tác giữa đại diện Fastee và các CLB


Giải vô địch các Câu lạc bộ Golf Hà Nội lần thứ 3 - Fastee Cup được kỳ vọng sẽ mang lại cho các golf thủ không khí thi đấu tập thể đích thực, song hành cùng tinh thần thể thao cao thượng và nhân văn. 

Đồng thời, Ban tổ chức cũng mong muốn thông qua giải đấu, kết nối giới golf thủ và phát triển mạnh mẽ hơn nữa phong trào chơi golf tại Hà Nội và cả nước.

PV
Từ khoáFastee Cup
Bình luận
Bản quyền 2018 © THỂ THAO PLUS - Chuyên trang của Tạp chí điện tử Bóng Đá