Hà Nội giành 2 HCV cá nhân môn Golf tại Đại hội Thể thao toàn quốc

Hà Nội giành 2 HCV cá nhân môn Golf tại Đại hội Thể thao toàn quốc

19:35 30-11-2018
Hôm qua (29/11), môn Golf bước vào thi đấu vòng 2 vòng chung kết nội dung cá nhân tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII. Trong vòng chung kết cá nhân, các VĐV của 11 đoàn đã thi đấu rất quyết liệt trên sân golf BRG King’s Island Golf Resort.
Sau khởi đầu thuận lợi trong ngày thi đấu đầu tiên 28/11 ở vòng 1 khi 3 VĐV của đoàn Hà Nội cũng đã giành được những vị trí dẫn đầu ở nội dung của nữ, trong đó, Tăng Thị Nhung là VĐV có thành tích tốt nhất với 79 gậy. 

Nguyễn Thảo My đứng thứ 2 với 81 gậy và Đoàn Xuân Khuê Minh đứng thứ 6 với 87 gậy.

Bước vào thi đấu vòng 2, mọi sự chú ý đổ dồn lên 3 cô gái của đoàn chủ nhà Hà Nội. Với pha bóng đầy kỹ thuật, phong thái thi đấu tự tin, chuyên nghiệp, VĐV nghiệp dư số 1 Việt Nam là Nguyễn Thảo My đã xuất sắc vượt qua người đồng đội là VĐV Tăng Thị Nhung để vươn lên dẫn đầu.

 Thảo My đã ghi được tổng cộng 153 gậy, cách biệt 4 gậy so với Tăng Thị Nhung để giành tấm HCV ở nội dung cá nhân nữ nhờ điểm even par ở vòng chung kết.

Golf thủ Tăng Thị Nhung (Hà Nội) giành HCB với 157 gậy. VĐV Vũ Thị Vân (đoàn Thanh Hoá) cũng đã vượt qua VĐV trẻ Đoàn Xuân Khuê Minh với cách biệt 5 gậy, giành HCĐ với số gậy tổng cộng là 158.

Ở nội dung cá nhân nam, VĐV gây ấn tượng nhất ở vòng loại (ghi 72 gậy ở vòng 1) Trần Lê Duy Nhất (Hà Nội) đã thi đấu xuất sắc với nhiều pha bóng dứt khoát để giành tấm HCV với cách biệt 6 gậy so với đối thủ theo sau. 

Với thành tích ghi được tổng cộng 144 gậy, Trần Lê Duy Nhất đã mang về tấm HCV thứ 2 cho Golf chủ nhà Hà Nội.

Bên cạnh đó, Nguyễn Đình Châu (Bình Định) lại thể hiện lối chơi ổn định, chắc chắn để giành được HCB với số gậy tổng cộng là 150 gậy. VĐV giành HCĐ  là Doãn Văn Định (Bắc Ninh) với số gậy tổng cộng là 151 gậy.

Chung cuộc, đoàn Hà Nội đã giành được tổng cộng 2  HCV, 1 HCB ở nội dung cá nhân và sẽ bước tiếp vào 2 vòng đấu tiếp theo ở nội dung đồng đội. 

Theo đó, 8 đội dẫn đầu sẽ thi đấu thể thức đấu đối kháng loại trực tiếp thi đấu 03 trận đấu đối kháng với nội dung đồng đội nam và 2 trận đấu đối kháng với nội dung đồng đội nữ. 

Các đội sẽ được phân hạt giống theo nguyên tắc: tổng điểm của 3 VĐV có thành tích tốt nhất sau 36 hố ở nội dung đơn nam; tổng điểm của 2 VĐV có thành tích tốt nhất sau 36 hố ở nội dung đơn nữ.

TIN NÊN ĐỌC

K.C
Bình luận
Bản quyền 2018 © THETHAOPLUS.VN - Không sử dụng thông tin trên trang khi chưa được phép