Hà Nội tạm dẫn đầu môn Đấu kiếm tại ĐH thể thao toàn quốc

Hà Nội tạm dẫn đầu môn Đấu kiếm tại ĐH thể thao toàn quốc

21:49 04-12-2018
Hôm nay (4/12), môn Đấu kiếm trong chương trình Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII thi đấu ngày thứ hai với 2 nội dung cá nhân nam Kiếm liễu và cá nhân nữ Kiếm ba cạnh. Đoàn Bắc Ninh đã giành trọn bộ huy chương ở nội dung cá nhân Kiếm liễu nam. Kết quả này cũng giúp đoàn Bắc Ninh tạm vươn lên xếp vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng huy chương.
Ở nội dung Kiếm ba cạnh nữ, có tổng số 5 đơn vị tham gia thi đấu gồm Hà Nội (5 VĐV),  Tp Hồ Chí Minh (4 VĐV), Bắc Ninh (6 VĐV), Hải Dương (3 VĐV), Hải Phòng (4 VĐV).  

Trong số 22 VĐV góp mặt ở nội dung này, hai gương mặt xuất sắc trong làng Kiếm Việt Nam là Nguyễn Thị Như Hoa (Hà Nội - HCV SEA Games 29) và Trần Thị Len (Hải Dương - HCV các kỳ SEA Games 26, 28) là những gương mặt sáng giá cho chức vô địch, bởi họ chỉ là những kiếm thủ có trình độ chuyên môn mà còn là dày dặn kinh nghiệm tại các đấu trường trong nước cũng như khu vực.

Cả hai kiếm thủ Nguyễn Thị Như Hoa và Trần Thị Len đều dễ dàng vượt qua các vòng loại 1/16, tiếp đến là vòng 1/8 để góp mặt tại bán kết. 

Ở trận bán kết đầu tiên giữa Nguyễn Thị  Như Hoa và Đỗ Thị Hải (Bắc Ninh), diễn ra không mấy bất ngờ khi Như Hoa hơn hẳn đối thủ về mọi mặt và tay kiếm Hà Nội đã có một trận thắng ròn rã với tỷ số 15-4, để giành quyền vào trận chung kết. 

Trong khi đó, trận bán kết thứ 2 ở nội dung Kiếm ba cạnh nữ là cuộc đọ sức giữa tay kiếm kỳ cựu của đoàn Hải Dương Trần Thị Len gặp Trần Thị Thùy Trinh của đoàn Tp Hồ Chí Minh. 

Thùy Trinh là tay kiếm cũng được đánh giá cao tại giải, tuy nhiên trước tay kiếm có nhiều kinh nghiệm như Trần Thị Len, Thùy Trinh đành chấp nhận thua với tỷ số sát nút 9-10.

Trận chung kết kịch tính giữa hai tay kiếm kỳ cựu trong làng kiếm Việt Nam, Nguyễn Thị Như Hoa đã xuất sắc giành chiến thắng ấn tượng với tỷ số 15-7, qua đó giành tấm HCV xứng đáng. 

Đây cũng là tấm HCV thứ 2 của đoàn Hà Nội tại giải Đấu kiếm Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018.

Ở nội dung Kiếm liễu nam, có sự góp mặt của 22 tay kiếm đến từ Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh, Bắc Ninh, Thanh Hóa. Ngoài đoàn Thanh Hóa có 4 VĐV, các đơn vị còn lại đều có 6 VĐV tham gia tranh tài. 

Các VĐV đã lần lượt hoàn thành các vòng đấu loại 1/32, 1/16 và 1/8 để tìm ra những gương mặt xuất sắc vào thi đấu bán kết và chung kết. Thật bất ngờ ở nội dung này, 4/6 VĐV của đoàn Bắc Ninh đã vượt qua các đối thủ để góp mặt ở các vòng trong là Nguyễn Minh Quang, Nguyễn Văn Hải, Nguyễn Quốc Oai, Phạm Quốc Tài. 

Các trận tranh huy chương là cuộc thi đấu nội bộ giữa các VĐV đoàn Bắc Ninh, nhưng không vì thế mà khiến các trận đấu kém phần hấp dẫn.

Nguyễn Minh Quang và Nguyễn Quốc Oai đã tiếp tục thi đấu xuất sắc ở bán kết để giành quyền thi đấu trận chung kết. Ở trận đấu quyết định này, Nguyễn Minh Quang đã rất khó khăn mới đánh bại được Nguyễn Quốc Oai với tỷ số 15-13 để giành tấm HCV nội dung cá nhân Kiếm liễu nam.

Kết thúc ngày thi đấu thứ 2 môn Đấu kiếm, Ban tổ chức đã trao hai bộ huy chương cho các VĐV xuất sắc. Cụ thể, nội dung cá nhân Kiếm ba cạnh nữ: HCV- Nguyễn Thị Như Hoa (Hà Nội), HCB - Trần Thị Len (Hải Dương), Đồng HCĐ là 2 VĐV Hồ Thị Hải (Bắc Ninh) và Trần Thị Thùy Trinh (Tp Hồ Chí Minh).

Nội dung cá nhân Kiếm liễu nam, đoàn Bắc Ninh giành trọn bộ huy chương, trong đó: HCV - Nguyễn Minh Quang; HCB Nguyễn Quốc Oai; HCĐ thuộc về Nguyễn Văn Hải và Phạm Quốc Tài.

Ngày mai (5/3) là ngày thi đấu cuối cùng của giải Đấu kiếm Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII, các VĐV sẽ thi đấu 2 nội dung cá nhân nam Kiếm chém và cá nhân nữ Kiếm liễu. Giải sẽ khép lại vào ngày 8/12.

TIN NÊN ĐỌC

V.D
Bình luận
Bản quyền 2018 © THỂ THAO PLUS - Chuyên trang của Tạp chí điện tử Bóng Đá