Hà Nội tổ chức giải F1 ở trường đua Mỹ Đình từ tháng 4/2020

Hà Nội tổ chức giải F1 ở trường đua Mỹ Đình từ tháng 4/2020

17:57 07-11-2018
Thành phố Hà Nội chính thức trở thành thành phố thứ 22 trên thế giới đăng cai tổ chức giải đua xe công thức 1 (Formula One). Giải đấu tại Việt Nam sẽ bắt đầu vào tháng 4/2020.

Video Việt Nam đăng cai tổ chức giải đua xe công thức 1 2020

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY

Chiều 7/11, Hà Nội tổ chức họp báo công bố giải đua xe F1 danh tiếng thế giới. Theo đó, từ năm 2020, giải đua xe Công thức 1 sẽ có một chặng đua tại Việt Nam mà cụ thể là trường đua Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. 

Với lợi thế cơ sở hạ tầng có sẵn, Mỹ Đình là phương án phù hợp và tối ưu nhất để tổ chức giải đua xe F1, sau khi các chuyên gia kỹ thuật nghiên cứu một số địa điểm khác trên địa bàn thủ đô. 

Theo tiết lộ, đường đua F1 Mỹ Đình có chiều dài 5,5 km với 22 khúc cua và tổng thời gian diễn ra chặng đua chính khoảng 4 tiếng. Đây cũng là trường đua đường phố thứ 3 trong hệ thống giải đua xe công thức 1 thế giới. 


Mỗi lần tổ chức giải F1, bên cạnh chặng đua chính còn một số sự kiện song hành cũng được tổ chức kéo dài trong 7 ngày để người dân tham gia, như: diễu hành, trưng bày xe đua, biểu diễn công nghệ tháo lắp lốp... 

Với những nhà tổ chức F1 và lãnh đạo thành phố Hà Nội, chặng đua tại Mỹ Đình được kỳ vọng là cơ hội để quảng bá thương hiệu Việt Nam ra thế giới. 

Chia sẻ về sự kiện này, chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh, thành phố "có đủ điều kiện" để tổ chức giải đua F1 từ trung tuần tháng 4/2020. Hợp đồng tổ chức được ký 10 năm và sẽ gia hạn vào năm thứ 8.

Cũng theo ông Chung, các bên liên quan đang lên kế hoạch cụ thể để tổ chức giải đua. Dự kiến tháng 4/2019 sẽ công bố giá vé. 


"Tối nay 7/11, tại Hoàng Thành Thăng Long, Ban tổ chức sẽ giới thiệu chi tiết về đường đua ở Mỹ Đình, một số tính năng kỹ thuật của xe F1. Sự kiện được truyền hình trực tiếp để người dân đón xem", ông Chung cho biết.

Phát biểu với báo giới, Giám đốc điều hành F1 – ông Chase Carey tỏ ra lạc quan và hào hứng với việc đạt được thỏa thuận tổ chức giải đua xe công thức 1 tại Hà Nội. 

“Việc tổ chức giải đua rất phức tạp, do vậy chúng tôi vui mừng và đánh giá cao sự hợp tác của Hà Nội, mong đây là sự hợp tác lâu dài để góp phần đưa Hà Nội đến với thế giới và thế giới đến với Hà Nội", ông Chase Carey nói. 

Lãnh đạo giải đua xe công thức 1 cho biết, hiện có 21 chặng đua trên thế giới và mỗi nơi đều có yếu tố khác biệt. Giải đấu ở châu Âu thường diễn ra vào mùa hè, còn ở Việt Nam tháng 4 sẽ có thời tiết phù hợp để tổ chức đua.


Giải đua do UBND TP Hà Nội đăng cai, tập đoàn Vingroup là đơn vị tổ chức. Nguồn thu dự kiến từ bán vé, dịch vụ cung cấp cho F1 và các đội đua, quảng cáo trong giải đua, tổ chức sự kiện bên lề, bán hàng lưu niệm, bản quyền phát sóng…

Với việc ký kết thành công, Việt Nam là quốc gia Đông Nam Á thứ ba đăng cai giải công thức 1, sau Malaysia và Singapore. Hà Nội cũng sẽ là thành phố Đông Nam Á thứ hai tổ chức cuộc đua vào năm 2020 cùng với Singapore.


TIN NÊN ĐỌC


Kiều Anh
Bình luận
Bản quyền 2018 © THỂ THAO PLUS - Chuyên trang của Tạp chí điện tử Bóng Đá