Hà Nội toàn thắng môn Golf tại Đại hội thể thao toàn quốc

Hà Nội toàn thắng môn Golf tại Đại hội thể thao toàn quốc

09:46 02-12-2018
Sau 4 ngày thi đấu quyết liệt (29/11 – 1/12), môn Golf Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII đã kết thúc thành công tốt đẹp với ngôi vị Nhất toàn đoàn thuộc về đoàn Hà Nội.

Đoàn Hà Nội với những gương mặt Nguyễn Thảo My, Trần Lê Duy Nhất,… đã xuất sắc giành trọn 4 HCV, 1 HCB trong 4 nội dung thi đấu tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII.

Sau khi mang về 2 tấm HCV ở 2 nội dung cá nhân nam và nữ, đoàn chủ nhà Hà Nội bước vào thi đấu 2 nội dung đồng đội nam và đồng đội nữ. 

Đội Hà Nội được giới chuyên môn đánh giá là một trong những ứng viên hàng đầu cho HCV ở cả 2 nội dung đồng đội tại Đại hội Thể thao Toàn quốc Lần thứ VIII bởi các thành viên nam, nữ trong đội phần lớn đều là những gương mặt nổi trội, giành nhiều thành tích tại các giải nghiệp dư.

Ở bảng đồng đội nam, vượt qua vòng Bán kết gay cấn, đội chủ nhà Hà Nội, Thanh Hóa, Bình Định là 3 đội xuất sắc giành quyền vào tham dự Vòng chung kết tranh HCV. Không để khan giả thất vọng, 3 đội lọt vào chung kết đã mang đến cho khan giả những tình huống gay cấn và ngẹt thở.

Trước áp lực của đội Bình Định, Trương Chí Quân, Trần Lê Duy Nhất vẫn Đỗ Lê Gia Đạt (Hà Nội) vẫn điềm tĩnh để giành thế thượng phong sau 9 đường đầu. 

Cụ thể, ở cặp đấu của Trương Chí Quân (đoàn Hà Nội) và Lê Hữu Giang (đoàn Bình Định), VĐV trẻ sau thất bại tại Vòng bán kết hôm qua (30/11) đã đúc kết được kinh nghiệm để dẫn trước đối thủ nặng ký 3 Up sau 9 đường đầu. 

Có thể nói, ở thời điểm này, đây được xem là một trận đấu "một chín - một mười" giữa sức trẻ và kinh nghiệm.

Trong khi đó,cặp đấu giữa Trần Lê Duy Nhất - Phạm Quốc Bình, với sự bình tĩnh, kinh nghiệm thi đấu, golf thủ chuyên nghiệp số 1 Việt Nam là Trần Lê Duy Nhất đã lật ngược tình thế để vươn lên dẫn trước 4 Up sau khi bị VĐV Bình Định "áp đảo" ở 5 hố đầu.

Khó khăn lớn nhất của đội Hà Nội trong vòng chung kết là Đỗ Lê Gia Đạt khi Gia Đạt với đối mặt với VĐV dày dạn kinh nghiệm trong nhiều giải đối kháng cấp Quốc gia. 

Tại 9 đường sau, trận giao tranh giành danh hiệu cao nhất càng diễn ra căng thẳng và kịch tính hơn khi từng cá nhân đều muốn "giành giật" từng điểm một.

Kết quả chung cuộc đội Hà Nội ở bảng đồng đội nam đã vượt qua Bình Định với tỷ số 2.5-0.5 đẻ giành thêm 1 HCV.

Cũng trong ngày thi đấu (1/12), ở nội dung đồng đôi nữ trong 9 đường đầu tiên, Nguyễn Thảo My tiếp tục thể hiện khả năng của VĐV nghiệp dư số 1 Việt Nam khi dẫn trước đáng kể với 6 Up, tạo lợi thế áp đảo trước đoàn Thanh Hoá. 

Bên cạnh đó, VĐV giành huy chương bạc ở nội dung cá nhân - Tăng Thị Nhung cũng không ngừng tấn công và cống hiến nhiều pha bóng dứt khoát, mang điểm về cho đội nhà và giành HCV với chiến thắng 2-0 trước Thanh Hóa.

Kết thúc môn Golf tại Đại hội Thể thao toản quốc lần thức VIII, đoàn Hà Nội xếp vị trí đầu bảng với 4 HCV, 1 HCB. Đoàn Bình Định giành 2 HCB (cá nhân nam và đồng đội nam),tiếp đó là đoàn Thanh Hóa với 1 HCB (đồng đội nữ), 1 HCĐ (cá nhân nữ). 

3 HCĐ còn lại thuộc về đoàn TP. HCM (đồng đội nam), đoàn Bình Dương (đồng đội nữ) và Bắc Ninh (cá nhân nam).

TIN NÊN ĐỌC

K.C
Bình luận
Bản quyền 2018 © THỂ THAO PLUS - Chuyên trang của Tạp chí điện tử Bóng Đá