HLV Singapore thừa nhận bị bóng đá Việt Nam bỏ xa

HLV Singapore thừa nhận bị bóng đá Việt Nam bỏ xa

12:51 10-09-2018
Chia sẻ trên Fox Sports, HLV Fandi Ahmad đánh giá cao sự phát triển mạnh mẽ của các đội bóng và tin rằng đội bóng quốc đảo đã bị bỏ lại một quãng xa.
Nhận xét về thực trạng bóng đá Singapore hiện tại, tân HLV trưởng ĐT Singapore và cũng là huyền thoại của bóng đá nước này - Fandi Ahmad nói: "Tôi không bất ngờ với những gì đang xảy ra. Phải thừa nhận rằng Singapore đã bị các đội hàng đầu Đông Nam Á (Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Malaysia) bỏ xa trong 5 năm vừa qua". 

“Hiện tại, chúng tôi chỉ xếp thứ 7 hay 8 ở khu vực Đông Nam Á. Dù bóng đá Singapore đã gặt hái được thành công trong quá khứ nhưng ở thời điểm hiện tại, chúng tôi rất khó để lặp lại thành tích ấy”. 

“Điều quan trọng nhất lúc này là xây dựng lứa cầu thủ mới với lối chơi thuyết phục và đẹp mắt. Tôi chịu trách nhiệm với thất bại của đội bóng nhưng điều quan trọng nhất với chúng tôi là xác định được lối chơi rõ ràng”, chiến lược gia 56 tuổi chia sẻ. 

Trong quá khứ, đội tuyển Singapore từng là thế lực của bóng đá Đông Nam Á. Trong lịch sử các kỳ tham dự AFF Cup, họ là đội bóng giàu thành tích thứ 2 với 4 lần vô địch vào các năm 1998, 2004, 2007, 2012, chỉ kém Thái Lan với 5 lần.

HLV Fandi Ahmad mới được bổ nhiệm dẫn dắt ĐT Singapore

Tuy nhiên, hầu hết danh hiệu của Singapore đều tới trong giai đoạn đội bóng này sử dụng các cầu thủ nhập tịch. Còn những năm gần đây, Singapore đã mất dần vị thế khi bắt đầu chính sách sử dụng cầu thủ trẻ bản địa. Trong 2 kỳ AFF Cup gần nhất, họ đều bị loại ngay từ vòng bảng.

Tại AFF Cup 2018, đội tuyển Singapore nằm ở bảng đấu khó khăn với Thái Lan, Indonesia, Philippines và Timor Leste. 

Tân HLV ĐT Singapore - Fandi Ahmad là cựu danh thủ nổi tiếng nhất của bóng đá nước này. Ông ghi được 55 bàn thắng cho ĐT Singapore trong gần 20 năm khoác áo. 

Ở thời đỉnh cao, ông từng ra sân ở UEFA Cup năm 1983 trong màu áo FC Groningen (Hà Lan) và ghi bàn vào lưới đội bóng danh tiếng của Italia - Inter Milan. 

*Truy cập Facebook Thethaoplus để cập nhật tin tức

XEM THÊM
Kiều Anh
Bình luận
Bản quyền 2018 © THETHAOPLUS.VN - Không sử dụng thông tin trên trang khi chưa được phép