'Huyền thoại Muay' thiệt mạng sau khi cú knock-out trên sàn đấu

'Huyền thoại Muay' thiệt mạng sau khi cú knock-out trên sàn đấu

20:44 05-11-2018
Sau khi liên tiếp lĩnh trọn những cú đấm vào mặt, võ sĩ Christian Daghio rơi vào trạng thái bất tỉnh. Anh ra đi mãi mãi hai ngày sau đó trong bệnh viện.

Video huyền thoại Muay Thái thiệt mạng sau cú knock-out

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY

Truyền thông Italy gọi tay đấm Christian Daghio là "huyền thoại Muay" nhờ thành tích 7 lần vô địch thế giới. Võ sĩ này có niềm đam mê mãnh liệt với những sàn đấu. Anh từng mong muốn thượng đài đến khi 80 tuổi, theo lời kể của người em trai kiêm quản lý Fabrizio Daghio.

Nhưng Daghio đã không thể thực hiện được giấc mơ của mình. Trong trận đấu quyền Anh hôm 26/10 tranh đai vô địch hạng nặng gặp Khondon Saithonggym diễn ra tại Bangkok (Thái Lan), võ sĩ 49 tuổi bị đánh knock-out ở hiệp thứ 12. Đó cũng là trận đấu cuối cùng của võ sĩ người Italy.

Christian Daghio (trái) và trận đấu đoạt mệnh

Theo hình ảnh từ Youtube, Daghio bị ngất xỉu ngay trên sàn đài sau khi nhận liên tiếp những cú đấm trời giáng vào mặt. Anh sau đó nhanh chóng được đưa tới bệnh viện để cấp cứu. Tình trạng của Daghio được mô tả rất nguy kịch, và sau hai ngày hôn mê, anh đã trút hơi thở cuối cùng.

Theo truyền thông Italy, Christian Daghio là tay đấm mang quốc tịch Italy đầu tiên thi đấu ở Thái Lan. Trong sự nghiệp, võ sĩ này từng giành được nhiều danh hiệu thế giới ở thể loại Muay. 

Daghio mới thượng đài gần đây sau 1 năm nghỉ ngơi. Anh ra đi để lại người vợ và đứa con gái mới 5 tuổi.

Daghio và cô con gái của mình - Ảnh: Thaipost

Báo chí Thái Lan cho biết Daghio đã có hơn 200 trận đấu thuộc môn Muay và quyền Anh trong sự nghiệp. 

Tay đấm này tới Pattaya (Thái Lan) hơn 20 năm trước và vận hành lò võ Kombat. Ngoài ra, anh còn tham gia làm tình nguyện viên cho tổ chức "Tourist police" (Cảnh sát du lịch).

XEM THÊM


Nguyên Trí (AS)
Bình luận
Bản quyền 2018 © THỂ THAO PLUS - Chuyên trang của Tạp chí điện tử Bóng Đá