ITTF Men’s World Cup 2018, giải bóng bàn hấp dẫn nhất hành tinh

ITTF Men’s World Cup 2018, giải bóng bàn hấp dẫn nhất hành tinh

09:29 18-10-2018
Cuối tuần này, sự kiện hấp dẫn bậc nhất làng bóng bàn thế giới - ITTF Men’s World Cup 2018, sẽ diễn ra tại Pháp. Tại đây, 20 tay vợt hàng đầu thế giới sẽ hội tụ tìm ra nhà vô địch mới.

Kể từ năm 1999, các trận chung kết World Cup nam luôn có sự hiện diện của các tay vợt Trung Quốc – những người đã giành 14/17 chức vô địch của thế kỷ 21. 

Tuy nhiên, mạch thống trị đó bất ngờ bị cắt đứt tại kỳ World Cup bóng bàn năm 2017 khi tay vợt người Đức Dimitrij Ovtcharov lên ngôi vô địch trên đất Bỉ. 

Bại tướng của Ovtcharov trong trận chung kết cũng là một tay vợt Đức khác – lão tướng Timo Boll. Còn Mã Long, người từng 2 lần lên ngôi vô địch thế giới chỉ đứng hạng 3.

Tay vợt Dimitrij Ovtcharov ngắt mạch vô địch liên tiếp của bóng bàn Trung Quốc

Bóng bàn Trung Quốc hiển nhiên khao khát lấy lại vị thế anh cả của mình ở Paris 2018 sắp tới, nhưng mục tiêu này không hề dễ dàng chút nào khi sự cạnh tranh của nhóm các tay vợt hàng đầu ngày càng khốc liệt. 

World Cup chỉ bao gồm 20 tay vợt và mỗi quốc gia không thể có quá 2 người. Những đại diện Trung Quốc tham dự giải năm nay là Ma Long (6 thế giới) và Fan Zhendong (số 1 thế giới). 

Những đối thủ mạnh nhất của Mã Long và Phàn Chấn Đông trong nhóm top 10 thế giới sẽ góp mặt gồm: Timo Boll (Đức, hạng 3), Ovtcharov (Đức, hạng 4), Lee Sangsu (Hàn Quốc, hạng 7), Tomokazu Harimoto (Nhật, hạng 8) và Koki Niwa (Nhật, hạng 10). 

Thần đồng bóng bàn Nhật Bản Harimoto cũng được đánh giá rất cao tại giải này

Ngoài mục tiêu đòi lại ngôi vô địch từ tay người Đức, các tay vợt Trung Quốc còn đối mặt với thách thức từ những đối thủ trẻ trung người Nhật Bản. Đó là Tomokazu Harimoto. Thần đồng 15 tuổi của bóng bàn xứ sở Mặt trời mọc chứng tỏ sự trưởng thành khi vô địch Nhật Bản mở rộng diễn ra vào tháng 6 vừa rồi. 

Nên nhớ đây là một trong những giải đấu danh giá nhất của Liên đoàn bóng bàn thế giới, nằm trong hệ thống ITTF World Tour. 

Theo lịch, giải bóng bàn nam World Cup 2018 diễn ra trong 3 ngày từ 19/10 đến 21/10. 

Video Ma Long vs Kiko Niwa (World Cup bóng bàn đồng đội thế giới)

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY

XEM THÊM
Vũ Thành
Bình luận
Bản quyền 2018 © THETHAOPLUS.VN - Không sử dụng thông tin trên trang khi chưa được phép