Joo Se Hyuk - Thiên tài có lối đánh phòng ngự

Joo Se Hyuk - Thiên tài có lối đánh phòng ngự

22:18 15-06-2018
Nếu Wang Hao là một vđv có lối chơi tấn công đẹp mắt làm say đắm biết bao con tim, thì Joo Se Hyuk lại mang lại một sự phấn khích đối với những ai yêu sự hoa mĩ, bền bỉ trong môn bóng bàn này.
Tay vợt Joo Se Hyuk được coi là một cao thủ trong phong cách phòng thủ hiện đại. Xem Joo Se Hyuk thi đấu, người ta vừa thấy sự khoan thai, đủng đỉnh vừa thấy sự dẻo dai mà cũng đầy nghệ thuật.

Tuy Joo Se Hyuk không còn trẻ nhưng khó ai có thể “nuốt” trọn trận đấu một cách dễ dàng khi đối đầu với anh.

Sinh năm 1980 tại Seoul, Joo Se Hyuk là một trong những vận động viên bóng bàn nổi tiếng nhất Hàn Quốc. Thậm chí, tay vợt 38 tuổi này còn được xem là người khai sinh ra phong cách phòng ngự. 

Trong sự nghiệp, Joo Se Hyuk từng giành HCB giải vô địch thế giới 2003, HCĐ thế giới 2011; HCĐ Asian Games 2010, 2014. Ở cấp độ đội tuyển, Joo Se Hyuk cũng giành HCB Asian Games các năm 2002, 2006, 2010 và 2014; vô địch thế giới 2006, 2008 và Olympic mùa hè 2012. 


Vị trí tốt nhất của Joo trên BXH các tay vợt xuất sắc nhất thế giới là thứ 5 vào tháng 3/2012. Tuy nhiên, Joo là một cầu thủ vô cùng hiếm hoi trong top sở hữu lối chơi phong cách phòng ngự. 

Thực sự lối chơi phòng ngự của Joo lại tiềm ẩn sự nguy hiểm vô cùng, bởi anh có thể chuyển từ thủ sang công rất nhanh chóng với cú bạt phải. Là cầu thủ chơi phòng ngự, Joo thích kéo đối thủ vào các rơ bóng dài với kỹ thuật đỡ vô cùng tinh tế. Lối đánh này giúp Joo có rất nhiều người hâm mộ. 

Trong những năm gần đây, Joo là một trong những tay vợt xuất sắc của thế giới tạo ra thách thức mạnh mẽ với sự thống trị của bóng bàn Trung Quốc. 

Theo các chuyên gia, Joo Se Hyuk là tay vợt phòng ngự xuất sắc trong lịch sử bóng bàn. 
Kiều Anh (tổng hợp)
Từ khoáJoo Se Hyuk
Bình luận
Bản quyền 2018 © THETHAOPLUS.VN - Không sử dụng thông tin trên trang khi chưa được phép