Joseph Parker thua Dillian Whyte, mất cơ hội tranh đai WBO

Joseph Parker thua Dillian Whyte, mất cơ hội tranh đai WBO

14:08 30-07-2018
Những nỗ lực thắp lại hy vọng tranh đai vô địch WBO của Joseph Paker đã tan vỡ khi võ sỹ người New Zealand thất bại trong trận đấu với đối thủ Dillian Whyte (Anh).

Trận đại chiến giữa Parker và Whyte diễn ra rạng sáng ngày 29.7 (giờ VN) tại sàn đấu O2 Arena ở London (Anh). Parker (26 tuổi) trẻ và khoẻ hơn so với Whyte (30 tuổi), cũng như được giới chuyên môn đánh giá cao hơn.

Jose Parker thua trận thứ 2 liên tiếp và trước đối thủ lần này là Dallian Whyte 

Tuy nhiên, kể từ trận thua võ sĩ Anthony Joshua cũng người Anh hôm 31/3, Parker sa sút phong độ một cách đáng kể và bị đối thủ Whyte liên tiếp chiếm ưu thế từ đầu trận với 2 lần bị đánh gục xuống sàn.


Nếu không có nỗ lực đáng kể, Parker có thể phải thua knock-out. Tuy nhiên, rốt cuộc Parker cũng phải chịu thua điểm trước Whyte sau 12 hiệp đấu khiến mất luôn cơ hội tái đấu với Joshua để đòi lại đai WBO.


Thua trận này, Joseph Parker đã trao cơ hội tranh đai WBO cho kẻ thắng cuộc Dillian Whyte, võ sỹ đang có chuỗi trận thắng ấn tượng từ tháng 6.2016 đến nay. Cũng sau trận thua cũng trước Joshua, võ sỹ 30 tuổi này đã có 8 trận thắng, trong đó 3 trận thắng bằng knock-out.


Ngay sau trận đấu đánh bại Parker, Whyte cũng lên tiếng muốn đấu với nhà vô địch Anthony Joshua. 


Hiện Joshua đang giữ 4 đai hạng nặng, trong đó có 3 đai danh giá là WBA (Hiệp hội quyền anh thế giới), IBF (Liên đoàn quyền anh quốc tế) và WBO (Tổ chức quyền anh thế giới). 


Theo dự đoán, cuộc đấu giữa Whyte và Joshua là khó tránh khỏi, và có thể diễn ra vào tháng 11 hoặc 12 năm nay.


Ở một diễn biến khác, Joshua chuẩn bị đấu với Alexander Povetkin (Nga) ngày 22/9. 

XEM THÊM

Tin Quyền AnhAnh Thư
Bình luận
Bản quyền 2018 © THETHAOPLUS.VN - Không sử dụng thông tin trên trang khi chưa được phép