Joshua hạ Povetkin bằng K.O, bảo vệ đai WBA

Joshua hạ Povetkin bằng K.O, bảo vệ đai WBA

08:48 23-09-2018
Hơn 5 tháng sau trận thắng Joseph Parker để giành 4 đai vô địch quyền Anh hạng nặng thế giới, tối qua Anthony Joshua tiếp tục có một trận thắng oanh liệt khi hạ Alexander Povetkin bằng knock-out kỹ thuật ở trận bảo vệ đai WBA.
Video Joshua hạ knock-out Povetkin

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY

Cuộc so găng với Povetkin thực ra là trận đấu không phải mong đợi với Anthony Joshua, người khẳng định muốn thượng đài với Deontay Wilder để thống nhất các đai vô địch quyền anh hạng nặng thế giới. Tuy nhiên, những bất đồng trong đàm phán khiến cuộc đấu được kỳ vọng là đáng chờ đợi nhất làng quyền anh không thể diễn ra. 

Điều đó buộc Joshua phải thượng đài với Povetkin trong một trận đấu bắt buộc để bảo vệ đai WBA. 

Việc Joshua quyết định chọn Povetkin làm đối thủ từng làm dấy lên tin đồn rằng võ sĩ người Anh sự phải đụng độ với Wilder. Tuy nhiên, chiến thắng trước võ sĩ kỳ cựu người Nga là câu trả lời của Joshua cho những bình luận đó.


Tối ngày 22/9, Joshua bước vào trận đấu diễn ra ở sân vận động Wembley với đối thủ là nhà vô địch hạng siêu nặng tại Olympic 2004 và là kẻ thách đấu được chỉ định - chỉ thua một trong 35 lần thượng đài gần nhất.

Ngay ở hiệp đầu, Povetkin đã cảnh cáo đối thủ với một cú móc trái vào bụng. Tuy nhiên, Joshua vẫn tập trung và tự tin. Ở hiệp bốn, ưu thế đến với tay đấm người Anh khi một cú móc lên của anh khiến Povetkin bị thương ở mí mắt trái. Chấn thương này ảnh hưởng không nhỏ đến lối chơi của Povetkin và mang lại cho Joshua sự tự tin lớn.


Trong các hiệp năm và sáu, Joshua không tấn công dữ dội. Anh để Povetkin ra đòn và nhẹ nhàng hóa giải. Và khi đối thủ bắt đầu có dấu hiệu mệt mỏi, Joshua tung đòn quyết định. 

Khi trọng tài ra dấu cho hiệp bảy bắt đầu, Joshua liên tiếp ra đòn, đẩy đối thủ về phía sau. Chứng kiến Povetkin loạng choạng lùi về dây đài, trọng tài can thiệp và tuyên bố Joshua thắng knock-out kỹ thuật. 70.000 khán giả tại Wembley hò reo khi chứng kiến tay đấm chủ nhà chiến thắng. 


Đánh bại Alexandre Povetkin sau 7 hiệp bằng knock-out, Joshua có chiến thắng thứ 22 trong sự nghiệp (21 knock-out) và hiện vẫn chưa thua trận đấu nào. 

Tay đấm người Anh tiếp tục nắm giữ 4 đai vô địch quyền anh hạng nặng gồm: IBF, WBA, WBO và IBO. 

Sau trận đấu, ông bầu Eddie Hearn của Joshua tuyên bố thân chủ của mình sẽ thách đấu tay đấm người Mỹ Deontay Wilder cho một trận đấu tại Wembley ngày 13/4/2019, và nếu Wilder không nhận lời thì sẽ là Dillian Whyte, người làm bình luận viên cho trận đấu này trên kênh Sky Sports.


Anh Thư
Bình luận
Bản quyền 2018 © THETHAOPLUS.VN - Không sử dụng thông tin trên trang khi chưa được phép