Kento Momota bảo vệ thành công ngôi vô địch Cầu lông thế giới

Kento Momota bảo vệ thành công ngôi vô địch Cầu lông thế giới

10:25 26-08-2019
Không nằm ngoài dự đoán, tay vợt số 1 Nhật Bản, Kento Momota đã đánh bại đối thủ Đan Mạch Anders Antonsen ở trận chung kết để bảo vệ thành công ngôi vương tại giải Cầu lông vô địch thế giới được tổ chức tại Basel (Thụy Sĩ).

VIDEO: Momota đánh bại Antonsen bảo vệ ngôi vô địch thế giới 2019


Nếu như Momota bước vào trận đấu cuối cùng của giải đấu với tư cách là nhà đương kim vô địch, thì Anders Antonsen lại là một bất ngờ lớn khi tay vợt trẻ người Đan Mạch đã loạt hàng loạt đối thủ nặng ký để bước vào “trận đấu cuộc đời”.

Trận đấu diễn ra khá hấp dẫn khi Antonsen gây khá nhiều khó khăn cho đối thủ trong những phút đầu tiên với lối chơi tấn công dồn dập. Tuy nhiên, bằng bản lĩnh đã được tôi luyện và tài năng của một trong những tay vợt xuất sắc nhất lịch sử Cầu lông Nhật Bản, Momota đã nhanh chóng vượt qua áp lực để đánh bại đối thủ.

Với lối chơi cực kỳ tinh quái và linh hoạt, Momota vượt qua đối thủ sau 37 phút sau 2 set với các tỷ số 21-9 và 21-3, qua đó bảo vệ chức vô địch thế giới.

Chia sẻ sau trận đấu, Antonsen thừa nhận bị vắt kiệt sức trong quá trình tham gia giải đấu nhưng cũng dành không ít lời khen đối với đàn anh người Nhật Bản.

“Thú thật, lúc này tôi vô cùng mệt mỏi”, Antosen nói. “Tôi cảm nhận được điều đó khi thức giấc vào sáng nay. Nỗi sợ hãi xâm chiến tôi khiến trận đấu kết thúc một cách khá tệ hại như thế. Nhưng tôi không thất vọng bởi đã cố gắng hết sức mình”.

Tay vợt Kento Momota bảo vệ thành công ngôi vô địch thế giới

“Trận đấu này hoàn toàn khác với giải vô địch Indonesia mới đây. Momota là đối thủ xuất sắc. Anh ấy quá mạnh mẽ và hoàn toàn xứng đáng lên ngôi vô địch thế giới”, Antonsen chia sẻ.

Về phần mình, Momota thổ lộ: “Năm ngoái tôi lên ngôi vô địch nhờ khả năng phòng thủ mạnh mẽ, nhưng năm nay tôi đã cố gắng cải thiện lối chơi tấn công. Thực sự, tôi không dễ làm được phong cách hiện tại của mình, bởi các đối thủ bắt đầu đọc được lối chơi của tôi. Vì vậy, tôi phải liên tục điều chỉnh lối chơi để có thể đạt kết quả tốt nhất”.

Ở nội dung nữ, tay vợt người Ấn Độ Sindhu đã đánh bại đối thủ người Trung Quốc Chen Yufei sau 2 set có cùng tỷ số 21-7, để lần đầu tiên giành chức vô địch thế giới. Điều đáng nói, đây là lần thứ 3 liên tiếp cô gái người Ấn Độ bước vào trận đấu tranh ngôi vô địch.

Kevin Nguyễn
Bình luận
Bản quyền 2018 © THỂ THAO PLUS - Chuyên trang của Tạp chí điện tử Bóng Đá