Khabib tẩy chay phiên điều trần vụ ẩu đả sau trận thắng McGregor

Khabib tẩy chay phiên điều trần vụ ẩu đả sau trận thắng McGregor

12:31 02-11-2018
Võ sĩ người Nga quả quyết anh không sai khi tấn công cộng sự của bại tướng trong trận UFC 229 hôm 7/10.

Khabib Nurmagomedov tuyên bố sẽ không dự buổi điều trần do Ủy ban thể thao bang Nevada (NSAC) sắp xếp, dự kiến diễn ra vào ngày 10/12. 

Cả Khabib lẫn  McGregor đều có nguy cơ bị phạt tiền và cấm thi đấu vì hành động bạo lực sau trận đấu tại UFC 229.

"Ủy ban thể thao Nevada đã triệu tập tôi vì những gì xảy ra sau trận đấu với McGregor. Ngày 10/12, họ sẽ họp một lần nữa và gọi tôi đến nhưng tôi sẽ không đến. Tôi không có tội. Tôi bắt đầu trận đánh và kết thúc như một người đàn ông", Khabib nói với beIN Sport. 

Trong trận đấu diễn ra vào ngày 7/10, Khabib hạ knock-out McGregor ở hiệp 4 bằng đòn khóa. Sau trận đấu, võ sĩ người Nga nhảy khỏi lồng bát giác và tấn công các cộng sự của McGregor. Đáp lại, McGregor cũng tấn công cộng sự của Khabib.

Khabib nhảy khỏi lồng bát giác để tấn công cộng sự của McGregor - Ảnh: Zuffa LLC

"Tôi chỉ bảo vệ gia đình và tôn giáo của tôi. Nếu họ muốn trừng phạt tôi, họ có thể lấy tất cả tiền tôi kiếm được và có thể cấm tôi thi đấu 10 năm. Tôi không quan tâm", Khabib tỏ ra cứng rắn.

"Họ sẽ phạt người khởi xướng, tôi đã thắng trận đấu đúng luật. Sau trận đấu, tôi đã cho McGregor thấy những gì cậu ta làm trước trận đấu sẽ không được bỏ qua", võ sĩ người Nga nói.

Dù phản đối, Khabib nhiều khả năng sẽ bị phạt nếu NSAC kết luận anh là người khơi mào ra vụ ẩu đả. NSAC đã giữ lại hai triệu đôla Khabib kiếm được từ trận đánh, nhưng sau đó trả cho anh một nửa. 

McGregor ban đầu được trả ba triệu đôla nhưng sau khi xem lại băng ghi hình, NSAC cho rằng võ sĩ người Ireland cũng góp phần gây ra vụ ẩu đả và giữ lại tiền của anh.

XEM THÊM


Vĩnh San
Bình luận
Bản quyền 2018 © THETHAOPLUS.VN - Không sử dụng thông tin trên trang khi chưa được phép