Kình ngư 2 lần vô địch thế giới bị cấm 4 năm vì doping

Kình ngư 2 lần vô địch thế giới bị cấm 4 năm vì doping

20:40 07-11-2018
Vận động viên bơi lội nổi tiếng người Italia là Filippo Magnini vừa nhận án phạt nặng từ Cơ quan phòng chống doping Italia.
Theo đó, kình ngư từng 2 lần vô địch thế giới ở đường đua xanh cự ly 100m tự do sẽ không được tham gia các hoạt động bơi lội trong 4 năm vì sử dụng doping hoặc tìm cách sử dụng một số chất bị cấm. 

Thông tin trên được truyền thông xứ sở mỳ ống loan tin ngày hôm qua. 

Án phạt của Magnini xuất phát từ một vụ án khác, khi chuyên gia dinh dưỡng Guido Porcellini bị khởi tố hình sự do buôn bán các chất doping và thuốc giả. Sau đó, Guido Porcellini bị cấm hành nghề tới 30 năm. 

Trong quá trình điều tra vụ án của Guido Porcellini, các điều tra viên phát hiện có sự xuất hiện của Magnini và đồng đội của anh là Michele Santucci, người cũng bị cấm 4 năm liên quan đến các hoạt động bơi lội.

Kình ngư Magnini vừa nhận án phạt cấm mọi hoạt động liên quan đến bơi lội trong 4 năm

Tên của Magnini được tìm thấy trong số những bằng chứng, qua đó chứng tỏ có một số sản phẩm được để dành cho kình ngư này, bất chấp các điều tra viên thừa nhận rằng Magnini có thể chưa dùng hoặc thậm chí là chưa nhận được số sản phẩm do Guido Porcellini cung cấp.

Sau phán quyết của Cơ quan phòng chống doping Italia, kình ngư Magnini tỏ ra rất bức xúc dù anh cũng đã từ giã đường đua xanh từ tháng 12 năm ngoái. Kình ngư 36 tuổi này khẳng định sẽ kháng án. 

“Phán quyết này đã có tên tôi trên đó trong một thời gian dài, đó là lý do vì sao tôi cảm thấy tức giận đến thế. Chẳng có bằng chứng nào cả”, Magnini giận dữ nói. 

TIN NÊN ĐỌC


Anh Thư
Bình luận
Bản quyền 2018 © THỂ THAO PLUS - Chuyên trang của Tạp chí điện tử Bóng Đá