Lộ sơ đồ đường đua F1 hấp dẫn tại Hà Nội

Lộ sơ đồ đường đua F1 hấp dẫn tại Hà Nội

20:03 06-11-2018
Theo kế hoạch, Việt Nam sẽ đăng cai tổ chức giải đua xe công thức 1 thế giới vào tháng 4/2020 và địa điểm được lựa chọn là khu vực sân Mỹ Đình. Mới đây, cộng đồng mạng xôn xao bàn tán về sơ đồ đường đua F1 đầy hấp dẫn diễn ra tại Hà Nội.

Sau khi được chính phủ cho phép tổ chức giải đua xe F1 thế giới, thành phố Hà Nội đã lên phương án lựa chọn địa điểm cho sự kiện lịch sử này. 

Theo tiết lộ, phương án đầu tiên Hà Nội đưa ra là trên các tuyến đường vòng quanh hồ Hoàn Kiếm. Tuy nhiên, nhà tổ chức không thấy đạt yêu cầu, chi phí lớn và cũng không phù hợp cho những hoạt động như giải đua công thức 1. 

Gần đây, các cơ quan tính toán lại và xác định địa điểm tổ chức môn thể tốc độ này là khu thể thao Mỹ Đình, nơi có hạ tầng đầy đủ với các tuyến đường có sẵn. Chỉ cần xử lý lại bề mặt đường đua và lắp đặt các thiết bị chuyên dụng là có thể đưa vào sử dụng. 


Chiều mai (7/11), thành phố Hà Nội sẽ tổ chức họp báo công bố giải đua xe công thức 1. Mọi thông tin về địa điểm, thời gian tổ chức, giá trị lịch sử giải đua sẽ được công bố. 

Vào lúc này, những người hâm mộ môn thể thao tốc độ ở Việt Nam đang tỏ ra rất hào hứng với thông tin giải F1 được tổ chức tại Hà Nội. Bằng cách nào đó, thông tin về sơ đồ đường đua F1 Mỹ Đình cũng được lộ diện. 

Theo bản đồ được rò rỉ, trường đua Mỹ Đình hứa hẹn vô cùng hấp dẫn. Toàn bộ quãng đường đua dài khoảng 5,5 km, chạy bao quanh sân vận động quốc gia Mỹ Đình, dọc theo đường Lê Quang Đạo, tới sát đại lộ Thăng Long, vòng qua đường Châu Văn Liêm, trở lại Lê Quang Đạo và một đoạn đường Tân Mỹ. 

Sơ đồ trường đua Mỹ Đình 2020

Cũng theo bản đồ này, công tác đảm bảo an đinh, an toàn cho giải đấu được bố trí rất chu đáo với hệ thống các chốt giao thông dày đặc. 

Với việc đăng cai tổ chức giải đua xe F1, Hà Nội sẽ trở thành thành phố thứ hai tại Đông Nam Á tổ chức môn thể thao tốc độ cao này cùng với Singapore.

 Có thể nói, đây là cơ hội tốt để quảng bá hình ảnh Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng với thế giới. 

TIN NÊN ĐỌC


Vân Anh
Bình luận
Bản quyền 2018 © THỂ THAO PLUS - Chuyên trang của Tạp chí điện tử Bóng Đá