Marc Marquez vô địch MotoGP lần thứ năm

Marc Marquez vô địch MotoGP lần thứ năm

14:06 23-10-2018
Tay đua người Tây Ban Nha - Marc Marquez đã có mùa giải thứ ba liên tiếp đứng trên bục cao nhất sau chiến thắng ở chặng đua Nhật Bản ngày 21/10 và đây là lần thứ 5 anh giành vô địch MotoGP.
Video Marc Marquez vô địch MotoGP 2018

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY

Trên đường đua sân nhà của đội Honda, Marquez có chiến thắng chặng thứ tám mùa này. Tay đua 25 tuổi nhờ đó đạt 296 điểm trên bảng tổng sắp, hơn người thứ hai là Andrea Dovizioso đội Ducatti tới 102 điểm khi mùa giải chỉ còn ba chặng là kết thúc.

Đây là chức vô địch MotoGP lần thứ năm trong sự nghiệp của Marquez, ngang bằng với tay đua người Australia Mick Doohan và chỉ còn kém hai huyền thoại người Italy là Valentino Rossi (7) và Giacomo Agostini (8). Người có khả năng cạnh tranh với Marquez là Rossi, 39 tuổi, về thứ tư tại chặng Nhật Bản và đang đứng thứ ba chung cuộc.

Marc Marquez có một mùa giải thành công

"Tôi cảm thấy rất tốt. Toàn đội đã nỗ lực làm việc suốt cuối tuần", Marquez nói sau khi giành chức vô địch. "Tôi đã bị cạnh tranh rất nhiều và thật đáng tiếc khi Dovizioso không đứng trên bục podium hôm nay".

Dovizioso là đối thủ cạnh tranh chính của Marquez ở mùa giải 2018. Tại chặng Nhật Bản, tay đua người Italy giành pole nhưng gặp tai nạn khi đang đua ở vị trí thứ hai. Trong khi đó, Marquez bước vào chặng đua ở vị trí thứ sáu và chưa từng giành chiến thắng khi xuất phát ngoài top 5. 

Tuy nhiên, tay đua với chiếc xe mang số hiệu 93 đã làm nên cột mốc mới của cá nhân để giành chiến thắng chặng cùng ngôi vô địch.

Kết quả chung cuộc chặng đua Nhật Bản GP 2018

BXH cá nhân sau 16 chặng đua

XEM THÊM

Bảo Lam
Bình luận
Bản quyền 2018 © THỂ THAO PLUS - Chuyên trang của Tạp chí điện tử Bóng Đá