Mayweather quyết định tái xuất, lộ đối thủ sốc

Mayweather quyết định tái xuất, lộ đối thủ sốc

14:16 05-11-2018
Võ sĩ 41 tuổi người Mỹ vừa khiến giới truyền thông bất ngờ khi tuyên bố sẽ trở lại thi đấu và càng bất ngờ hơn khi đối thủ của Mayweather võ sĩ kickboxing người Nhật Bản Tenshin Nasukawa vào 31/12/2018.

Võ sĩ “độc cô cầu bại” nước Mỹ tỏ ra khá hào hứng khi chia sẻ với tờ Mirror, rằng trận đấu này dự kiến sẽ diễn ra nhân dịp Noel và năm mới 2019. 

Hiện Mayweather và đối thủ vô danh người Nhật Bản vẫn chưa quyết định luật thi đấu theo quyền anh hay võ tự do MMA.

Theo tiết lộ, đối thủ của Floyd Mayweather năm nay mới 20 tuổi và là một trong những võ sĩ tên tuổi của Nhật Bản. Hiện Tenshin đang là nhà vô địch thế giới hạng cân Rise Feather Weight (hạng lông). 

Võ sĩ kickboxing Tenshin Nasukawa sẽ là đối thủ tiếp theo của Mayweather

Theo bảng xếp hạng mới nhất ngày 1/11/2018, Tenshin Nasukawa xếp hạng 8 thế giới hạng cân Bantamweight. 

Tenshin Nasukawa trở nên nổi tiếng khi từng hạ knock-out nhà vô địch quyền anh thế giới giữ đai IBF Amnat Ruenroeng. 

Ở sàn kickboxing, Tenshin Nasukawa sở hữu thành tích toàn thắng cả 27 trận, trong đó có 21 trận thắng bằng knock-out. Ở đấu trường MMA, Tenshin Nasukawa đã thi đấu 4 trận và thắng cả 4 với 2 trận knock-out.


Mặc dù mới 20 tuổi nhưng Tenshin Nasukawa từng có 105 lần thượng đài ở các giải nghiệp dư với thành tích thắng 99 trận. 

Với quyết định thượng đài với võ sĩ bất bại người Nhật Bản, Floyd Mayweather được cho là sự chuẩn bị cho trận tái đấu với Conor McGregor hoặc trận đấu “tiền bạc” với Khabib Nurganomedov, người mới đánh bại McGregor mới đây. 

Theo các nguồn tin, Floyd Mayweather chắc chắn sẽ bỏ túi nhiều triệu USD nữa sau trận đấu với đối thủ người Nhật Bản tại Saitama Super Arena vào 31/12 tới đây. 

Liên đoàn võ thuật Rizin úp mở, trận đấu giữa Floyd Mayweather và Tenshin Nasukawa sẽ diễn ra theo “quy tắc đặc biệt” mà không xác định liệu có phải theo luật quyền anh hay không. 

Sau khi đánh bại Conor McGregor, Mayweather đang sở hữu thành tích 51 trận bất bại. 

Với bản lý lịch rất đẹp của cả Mayweather và Tenshin Nasukawa, trận đấu này hứa hẹn vô cùng hấp dẫn. 


Với Tenshin Nasukawa, võ sĩ sinh năm 1998 tỏ ra hào hứng với trận đấu lịch sử này. “Tôi có thể nói rằng, đây là sự kiện lớn nhất trong sự nghiệp của tôi”, Nasukawa nói. “Tôi rất vui vì điều này sẽ thành hiện thực. Trong quá khứ, không ai đánh bại đối thủ của tôi, vì thế tôi muốn trở thành người làm nên lịch sử”. 

“Cú đấm của tôi có thể sẽ thay đổi lịch sử và tôi sẽ cho bạn thấy điều đó. Vì thế, hãy cứ chú ý theo dõi”. 

XEM THÊM


Kevin Nguyễn
Bình luận
Bản quyền 2018 © THỂ THAO PLUS - Chuyên trang của Tạp chí điện tử Bóng Đá