Nam Hải Dương và nữ TP.HCM vô địch bóng bàn mạnh toàn quốc

Nam Hải Dương và nữ TP.HCM vô địch bóng bàn mạnh toàn quốc

08:41 02-10-2018
Đội nam Hải Dương và đội nữ TP.HCM đã bảo vệ thành công ngôi vô địch khi thắng ở loạt trận chung kết Giải bóng bàn đội mạnh toàn quốc diễn ra tối 30/9 tại Đắk Lắk.

Cùng trong đội tuyển quốc gia vừa thi đấu ở ASIAD 18 tại Indonesia trong tháng 8, tay vợt của đội nam Hải Dương Nguyễn Đức Tuân đã thi đấu rất xuất sắc để thắng cả hai tuyển thủ quốc gia của đội Quân đội cùng tỷ số cách biệt 3-0. 

Tuân đã thắng Lê Tiến Đạt (với điểm số 12/10, 11/5 và 11/9) và Đinh Quang Linh (11/7, 11/6, 11/9) giúp cho đội nam Hải Dương đăng quang khi chiến thắng chung cuộc với tỷ số 3-1. 

Trận thắng còn lại của đội nam Hải Dương do công của Đoàn Bá Tuấn Anh khi thắng Ngô Bảo Phương Long 3-1.

Trong khi đó, mặc dù không được vào chung kết đơn nữ ở Giải vô địch quốc gia 2018 tại Đà Lạt vào tháng 5, nhưng Mai Hoàng Mỹ Trang của TP.HCM vẫn là tay vợt nữ có phong độ tốt nhất tại giải đội mạnh năm nay. 

Mai Hoàng Mỹ Trang (trái) trong trận thắng Bùi Ngọc Lan (Hải Dương) góp phần giúp đội nữ TP.HCM bảo vệ ngôi vô địch

Ở nội dung đồng đội nữ, Mỹ Trang chưa thua trận nào từ đầu giải đến nay. Trong trận chung kết với đội nữ Hải Dương, Mỹ Trang tiếp tục thắng cả hai trận trước Đinh Thị Huệ và Bùi Ngọc Lan để đội giúp đội nữ TP.HCM có chiến thắng chung cuộc 3-1.

Mặc dù không thể ngăn cản TP.HCM bảo vệ ngôi vô địch nhưng đội nữ Hải Dương ít nhiều để lại ấn tượng, trong đó đặc biệt là Bùi Ngọc Lan. 

Sau khi góp công lớn với 2 trận thắng ở bán kết trước Tiền Giang giúp đội nhà vào chung kết, tay vợt trẻ của Hải Dương đã có một trận đấu hay ở chung kết khi buộc Mai Hoàng Mỹ Trang phải vất vả mới thắng với tỷ số 3-2 (7/11, 11/8, 11/7, 10/12, 15/13).

Đội nam Hải Dương bảo vệ ngôi vô địch đồng đội nam

Cũng trong ngày 30.9, giải tiếp tục tranh các nội dung đôi. Đôi nữ Mỹ Trang - Thanh Thư (TP.HCM) thắng Phạm Thu Hương - Nguyễn Thu Hương (Hà Nội) để vào bán kết với đồng đội Diệu Khánh - Xuân Mai (thắng Đinh Thị Hằng - Ngọc Lan của Hải Dương 3-0 ở tứ kết). 

Trận bán kết đôi nữ còn lại giữa Thu Hà - Đinh Thị Huệ (Hải Dương) và Lương Thị Tám - Vũ Thị Hà (Quân đội). Ở nội dung đôi nam nữ, các cặp đấu bán kết cũng đã được xác định là Quang Linh - Vũ Thị Hà (Quân đội) gặp Thành Nhân - Tú Uyên (TP.HCM), Đình Duy - Mỹ Trang (TP.HCM) gặp Đức Tuân - Đinh Thị Huệ (Hải Dương).

Tối  1/10, các trận tranh chung kết các nội dung đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ diễn ra. Giải sẽ kết thúc với hai trận chung kết đơn nam và đơn nữ vào ngày 2/10.

XEM THÊM

Nhựt Quang - Nguồn: Thethaothanhnien
Bình luận
Bản quyền 2018 © THETHAOPLUS.VN - Không sử dụng thông tin trên trang khi chưa được phép