Ngỡ ngàng chung kết bi-a thế giới: “Ngựa ô” thắng sốc số 1 hành tinh

Ngỡ ngàng chung kết bi-a thế giới: “Ngựa ô” thắng sốc số 1 hành tinh

10:15 18-03-2019
Đối đầu với đội tuyển Hà Lan của cơ thủ số 1 thế giới Dick Jaspers, đội Thổ Nhĩ Kỳ đã làm nên điều bất ngờ.
Giải bi-a carom vô địch đồng đội thế giới diễn ra Viersen (Đức) bước vào trận đấu chung kết trong sự háo hức của người hâm mộ. Một bên là Hà Lan -  đại diện nhóm “ông lớn” ứng viên vô địch với hai cơ thủ “khủng” là Dick Jaspers (cơ thủ số 1 thế giới) và Raimond Burgman - Á quân châu Âu và thế giới.

Bên kia chiến tuyến, đội Thổ Nhĩ Kỳ với Murat Naci Coklu (hạng 10 TG) và Lutfi Cenet (hạng 25 TG) là đại diện xuất sắc nhất của nhóm “ngựa ô” đã vượt qua nhiều đội tuyển mạnh khác như Đức, Colombia, Hàn Quốc để tới trận đấu cuối cùng.


Trái với sự chờ đợi về một cuộc so tài cực kỳ quyết liệt của khán giả, trận chung kết đã diễn ra theo thế trận một chiều với màn áp đảo của đội tuyển được đánh giá yếu hơn.

Ngay từ khi nhập cuộc, đội Thổ Nhĩ Kỳ đã tấn công dồn dập, trong đó có một seri 6 để vươn lên dẫn trước 14-9 sau 8 lượt cơ. Với phong độ cao và sự chống trả yếu ớt của đối thủ, họ tiếp tục có một seri 5 để dẫn 22-12 trước khi bước vào giờ nghỉ giải lao.

Ngay đầu hiệp 2, hai cơ thủ TNK tiếp tục khiến đối thủ tối tăm mặt mũi bằng một seri 8 để tạo khoảng cách 30-15. Cuối trận, đội tuyển được xem là “ngựa ô” của giải còn có thêm một đường cơ 6 điểm để kết thúc trận đấu với tỉ số cực sốc 40-22 chỉ sau 17 lượt cơ.


Chiến thắng trước đội Hà Lan của cơ thủ số 1 thế giới Dick Jaspers, Thổ Nhĩ Kỳ chính thức trở thành nhà vô địch của giải đấu đồng đội thế giới năm nay.

Lê Phong - Nguồn: Khampha
Bình luận
Bản quyền 2018 © THETHAOPLUS.VN - Không sử dụng thông tin trên trang khi chưa được phép