Nữ võ sĩ Việt Nam hạ tay đấm từng 3 lần vô địch thế giới

Nữ võ sĩ Việt Nam hạ tay đấm từng 3 lần vô địch thế giới

09:58 04-11-2018
Ở sự kiện HBF 02 diễn ra tối 3/11, võ sĩ Nguyễn Thị Thu Nhi xuất sắc giành chiến thắng trước tay đấm từng 3 lần vô địch thế giới Gretchen Abaniel.

Nữ võ sĩ người Phillipines Abaniel là nhà vô địch Boxing thế giới với 18 trận thắng, từng giữ đai vô địch Boxing thế giới WIBA (Women’s International Boxing Association) và WBC International (World Boxing Council). 

Trong khi đó, Thu Nhi chưa có nhiều cơ hội thi đấu ở Boxing chuyên nghiệp. Thành tích chuyên nghiệp của cô chỉ mới là ở giải giao hữu Việt – Hàn năm 2015 và gần đây nhất là giải đấu chuyên nghiệp đầu tiên ở Việt Nam – HBF 01.

Sự phấn khích của Thu Nhi cùng HLV sau khi giành chiến thắng - Ảnh: N.K

Mặc dù quá lệch về kinh nghiệm trong sàn Boxing quốc tế, nhưng Thu Nhi đã có nhiều năm thi đấu Boxing và từng nhiều lần giành HCV vô địch quốc gia. Những gì cô thể hiện thực sự khiến nhiều người bất ngờ trước những pha xử lý tỉnh táo và có phần điêu luyện trước cựu vô địch thế giới.

Ngay từ những giây đầu tiên nữ võ sĩ người Phillipines Abaniel gần như muốn hạ gục Thu Nhi ngay ở hiệp 1. Tuy nhiên, tay đấm của Việt Nam đã xử lý khá thông minh khi di chuyển liên tục và bình tĩnh né tránh không hề có biểu hiện bị ngộp đòn.

Thu Nhi với Cúp vô địch - Ảnh: N.K

Vượt xa mọi sự kì vọng của khán giả, Thu Nhi thể hiện mình là người có đẳng cấp vượt trội trong trận đấu này. Còn có nhũng tình huống cô buông cả hai tay xuống để thách thức đối thủ tấn công trước.

Với chiến thắng tuyệt đối, Thu Nhi đã giành được phần thưởng cao nhất tại giải đấu Victory 8 với số tiền lên tới 400 triệu đồng. Cô còn cho biết sau chiến thắng này cô sẽ tiếp tục tham gia thi đấu ở Boxing chuyên nghiệp thường xuyên hơn.

XEM THÊM


Quang Phượng
Bình luận
Bản quyền 2018 © THETHAOPLUS.VN - Không sử dụng thông tin trên trang khi chưa được phép