Sanest Khánh Hòa vô địch Cúp bóng chuyền Đạm Cà Mau

Sanest Khánh Hòa vô địch Cúp bóng chuyền Đạm Cà Mau

09:00 05-11-2018
Tối 4/11, trận chung kết của nam giải bóng chuyền Cúp PV – Đạm Cà Mau giữa Sanest Khánh Hòa và Tràng An Ninh Bình diễn ra rất hấp dẫn và kịch tính. Chung cuộc, đội bóng Khánh Hòa xuất sắc lên ngôi vô địch với tỷ số 3-2.

Hơn 2000 khán giả ngồi chật kín Nhà thi đấu tỉnh Đắk Nông để chứng kiến cuộc đọ sức vô cùng hấp dẫn và mãn nhãn giữa Sanest Khánh Hòa và Tràng An Ninh Bình. Hai đội bóng nhiều duyên nợ cũng được đánh giá là mạnh nhất của làng bóng chuyền nam Việt Nam hiện nay.

Vào đến trận chung kết, cả Sanest Khánh Hòa và Tràng An Ninh Bình đều tỏ rõ tham vọng giành chức vô địch. Thế nhưng, khi mà những Thanh Thuận, Xuân Tân, Trung Trực, Quang Đoàn, Văn Phong, Đình Nhu, Triển Chiêu… chơi đúng phong độ, đội bóng phố Biển thực sự không ngán bất kỳ một đối thủ nào.

Đông đảo NHM tới cổ vũ cho hai đội ở trận chung kết 

Hai đội nhanh chóng thể hiện sức công phá mạnh mẽ ngay sau khi nhập cuộc. Hàng chắn của Tràng An Ninh Bình luôn chơi rất kín kẽ, chủ động theo sát chủ công Từ Thanh Thuận. 

Trong tình thế khó khăn đó, các mũi tấn công là Đình Nhu, Triển Chiêu, Quang Đoàn, Văn Tiên... thi đấu rất xuất sắc, chia lửa kịp thời cho người đàn anh. 


Xuân Tân trong trận chung kết đã chơi tốt, khi liên tục tung ra những đường chuyền thuận lợi để các tay đập ghi điểm. Libero Huỳnh Trung Trực thi đấu vô cùng quả cảm khẳng định anh chính là hậu phương vững chắc nhất của bóng chuyền nam Việt Nam hiện nay.

Set đầu tiên diễn ra khá giằng co trong thế Tràng An Ninh Bình liên tục phải rượt đuổi nhưng cũng không tránh khỏi thất bại 25-23. 


Thế trận trong set 1 lần lượt được lặp lại trong set 2 và set 3, nhưng đội bóng của HLV Trần Văn Thư đã tận dụng được cơ hội tốt hơn khi có được chiến thắng 25-20 và 31-29 trong những thời khắc vô cùng nhạy cảm.

Bị dồn vào thế chân tường, các cầu thủ của Sanest Khánh Hòa nắm chặt tay nhau và chính trong thời khắc khó khăn ấy, sức mạnh của sự đoàn kết đã  giúp họ giành được chiến thắng với tỉ số 25-21 trong set 4, qua đó quân bình tỷ số 2-2. 


Bước vào set đấu quyết định, một lần nữa đội hình đồng đều và có chiều sâu của Sanest Khánh Hòa đã phát huy được tác dụng khi giành chiến thắng với tỉ số 15-11 chính thức đem chiếc Cúp Vô địch về phố Biển.

XEM THÊM


Vân Anh
Bình luận
Bản quyền 2018 © THỂ THAO PLUS - Chuyên trang của Tạp chí điện tử Bóng Đá