'Sao' bóng đá Hàn Quốc nộp hồ sơ giả miễn nghĩa vụ quân sự

'Sao' bóng đá Hàn Quốc nộp hồ sơ giả miễn nghĩa vụ quân sự

09:48 30-10-2018
Liên đoàn Bóng đá Hàn quốc (KFA) vừa thông báo việc một tuyển thủ xin không cùng đội tuyển quốc gia thi đấu trong tháng tới sau khi thừa nhận chuyện làm giả hồ sơ phục vụ cộng đồng để được miễn nghĩa vụ.

Tại Hàn Quốc, mọi thanh niên Hàn Quốc tuổi từ 18 đến 28 đều phải thực hiện 21 tháng nghĩa vụ quân sự. Chỉ những người đoạt huy chương Olympic hoặc  huy chương vàng Asian Games mới được đặc biệt miễn thực hiện nghĩa vụ quân sự. 

Tuy nhiên, những cá nhân được miễn thực hiện nghĩa vụ quân sự vẫn buộc phải hoàn thành 60 ngày huấn luyện quân sự cơ bản, cùng 544 giờ phục vụ cộng đồng những công việc liên quan đến thể thao.

Sau khi cùng đội tuyển Olympic Hàn Quốc vô địch ASIAD 2018, hậu vệ Jang Hyun-soo đã được hưởng đặc quyền không phải "đi lính". Mới đây, cầu thủ này cũng đã nộp giấy tờ về việc hoàn thành gần 200 giờ phục vụ cộng đồng trong tháng 12 năm ngoái. 

Mọi chuyện sẽ không có vấn đề gì, nếu người ta không phát hiện "bất cập" trong bản báo cáo của hậu vệ ngôi sao của đội tuyển Hàn Quốc này. 

Hậu vệ Jang Hyung-soo ở trận chung kết bóng đá nam ASIAD 2018 gặp Nhật Bản

Theo đó, hậu vệ Jang Hyung-soo bị tố đã nộp hồ sơ giả mạo bởi trong ngày cầu thủ này khai tiến hành hướng dẫn kỹ thuật đá bóng ngoài trời... tuyết rơi rất dày. Tất nhiên, các hoạt động ngoài trời khó có thể thực hiện được. 

Chính vì vậy, KFC đã quyết định loại hậu vệ này khỏi 2 trận giao hữu tại Australia vào tháng 11 tới. 

Theo tiết lộ, hậu vệ Jang Hyung-soo, người có tên trong đội hình Hàn Quốc dự Olympic 2016 và World Cup 2018 đã xin không cùng ĐTQG tham dự các trận giao hữu với Australia và Uzbekistan vào tháng 11, để hoàn thành thời gian phục vụ cộng đồng theo quy định. 

Không những vậy, thông qua Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc, hậu vệ này lên tiếng xin lỗi người hâm mộ vì gian dối vừa qua. 

“Tôi rất xin lỗi vì đã gây ra chuyện thất vọng như thế. Tôi vô cùng hối hận về việc đã làm”, KFA dẫn lời hậu vệ Jang Hyung-soo. Đồng thời, hậu vệ này cũng khẳng định sẽ trung thực hoàn thành thời gian phục vụ cộng đồng sau khi kết thúc mùa bóng.

Hàn Quốc đang cân nhắc sửa đổi quy định đặc biệt về miễn nghĩa vụ quân sự

Sau khi ASIAD 2018 kết thúc, Hàn Quốc đang xem xét việc sửa đổi quy định đặc biệt miễn nghĩa vụ quân sự đang gây nhiều tranh cãi. Những người chỉ trích cho rằng đó là phần thưởng thiên vị dành cho những vận động viên và nghệ sĩ, những người chỉ cần một lần đạt được thành tích cao trong đời.

Ngôi sao bóng đá Son Heung-min đang chơi cho Tottenham là một trong số những thanh niên được miễn nghĩa vụ quân sự sau khi mang về cho Hàn Quốc tấm huy chương vàng môn bóng đá nam tại Asian Games năm nay ở Jakarta, Indonesia. 

XEM THÊM


Kevin Nguyễn
Bình luận
Bản quyền 2018 © THỂ THAO PLUS - Chuyên trang của Tạp chí điện tử Bóng Đá