Tay đua bóp phanh đối thủ ở tốc độ cao giải nghệ

Tay đua bóp phanh đối thủ ở tốc độ cao giải nghệ

18:38 12-09-2018
Chỉ ít ngày sau hành động dại dột, bóp phanh tay đua đối thủ đang ở tốc độ 225 km/h khiến bị mất việc và chịu chỉ trích nặng nề, Romano Fenati đã quyết định giải nghệ.
Video tình huống bóp phanh đối thủ của Fenati

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY

"Tôi sẽ trở lại trường học", Romano Fenati nói. "Sau khi suy nghĩ kỹ, tôi quyết định từ giã đường đua. Dù lúc này tôi thực sự không biết sẽ làm gì trong 5 năm tới. Lúc này tôi chỉ muốn bỏ lại mọi thứ đằng sau".

Cuối tuần trước, Fenati trở thành tâm điểm của sự phẫn nộ bởi hành vi rất nguy hiểm, bóp phanh Stefano Manzi trong lúc tay đua này chạy ở tốc độ 225km/h. Rất may chiếc xe của Manzi chỉ loạng choạng trong giây lát và không xảy ra tai nạn, nhưng điều này khiến Fenati bị phản ứng dữ dội.

Tình huống bóp phanh đối thủ của Fenati

Đội đua Marinelli Snipers ngay lập tức chấm dứt hợp đồng trong khi ban tổ chức đuổi khỏi cuộc đua và bị cấm thi đấu hai chặng tiếp theo, còn Liên đoàn đua moto thế giới đình chỉ thi đấu vô thời hạn.

"Tôi muốn gửi lời xin lỗi tới người hâm mộ thể thao. Thức dậy vào sáng hôm sau khi sự cố xảy ra, tôi ước gì chỉ vừa gặp ác mộng. Nghĩ lại khoảnh khắc đó, tôi thấy hành động của bản thân thật vô liêm sỉ. Tôi không đáng làm một người đàn ông. Chỉ trích từ dư luận đến với tôi là hoàn toàn dễ hiểu. Hành động của tôi đã làm xấu đi hình ảnh môn thể thao này", Fenati đưa ra lời xin lỗi.

Fenati quyết định giải nghệ sau hành vi đáng xấu hổ vừa qua

Hành động của Fenati nghiêm trọng đến mức tòa án đã nhận được đơn đề nghị xem xét liệu hành vi đó có cấu thành tội hình sự hay không.

Thậm chí, Hiệp hội bảo vệ môi trường và người tiêu dùng (Codacons) còn tố cáo hành vi của Fenati là "giết người có chủ đích".

Trước tình hình bất lợi hiện tại, Fenati quyết định từ bỏ sự nghiệp đua xe là điều dễ hiểu bởi tay đua này không còn sự lựa chọn và cũng không còn hy vọng vào tương lai trên đường đua sau sự cố đáng xấu hổ vừa qua.

*Truy cập Facebook Thethaoplusđể cập nhật tin tức

XEM THÊM
Việt Cường
Bình luận
Bản quyền 2018 © THETHAOPLUS.VN - Không sử dụng thông tin trên trang khi chưa được phép