Tay đua chơi xấu nhất lịch sử, bóp phanh đối thủ ở tốc độ 225 km/h

Tay đua chơi xấu nhất lịch sử, bóp phanh đối thủ ở tốc độ 225 km/h

09:09 11-09-2018
Một sự cố hy hữu vừa xảy ra ở chặng đua MotoGP tại San Marino, Italia, khi tay đua Romano Fenati bóp phanh đối thủ đang chạy ở tốc độ 225 km/h.

Video tình huống bóp phanh đối thủ của Fenati

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY

Đây có thể xem là tình huống chơi xấu nhất lịch sử giải đua xe MotoGP. Những người chứng kiến cuộc đua hoàn tất bất ngờ và ngạc nhiên về hành vi của tay đua Romano Fenati của đội Marinelli Snipers. 

Hành vi “không thể chấp nhận” này xảy ra khi Romano Fenati và đối thủ Stefano Manzi đang ganh đua kịch liệt ở đoạn cua thứ 7. Romano Fenati bất ngờ áp sát và bóp phanh chiếc xe Manzi đang điều khiển ở tốc độ 225 km/h khiến chiếc xe loạng choạng trong giây lát. 

Rất may Stefano Manzi vẫn có thể giữ thăng bằng và tiếp tục chặng đua. Dù chưa gây ra hậu quả nghiêm trọng, nhưng hành vi của Fenati vô cùng nguy hiểm và không xứng đáng được tha thứ bởi ở tốc độ hơn 200km/h, một khi tai nạn xảy ra, Manzi chắc chắn sẽ đối mặt với tử thần. 

Romano Fenati trả giá đắt vì tình huống chơi xấu nhất lịch sử MotoGP

Chứng kiến tình huống quái dị này, rất nhiều CĐV đã yêu cầu cấm thi đấu suốt đời với Romano Fenati, trong khi đội đua Marinelli Snipers ngay lập tức chấm dứt hợp đồng với Fenati, dù anh này đã lên tiếng xin lỗi ngay sau đó.

Thực ra, đây không phải lần đầu tiên tay đua 22 tuổi “giở trò’’ trên đường đua. Năm 2015, Fenati từng “tặng” cho đối thủ của mình là Ajo một cú đá ngay trên đường đua, trước khi liên tục khiêu khích khiến đối thủ phải dừng chặng đua.

"Chúng tôi xác nhận đã chấm dứt hợp đồng với Romano Fenati vì hành động nguy hiểm, vô trách nhiệm, gây nguy hiểm đến tính mạng người khác và hình ảnh của toàn đội", một thông báo chính thức được phát đi.

Bản thân Fenati cũng đã phải đăng đàn xin lỗi. Anh tự nhận mình "không phải đàn ông" sau hành động đáng hổ thẹn: "Tôi ước những gì vừa qua chỉ là một giấc mơ. Những lời chỉ trích hoàn toàn chính xác. Tôi xin lỗi những người đã tin tưởng và những ai bị tổn thương bởi hành động sai trái này".

*Truy cập Facebook Thethaoplus để cập nhật tin tức

XEM THÊMKiều Anh
Bình luận
Bản quyền 2018 © THETHAOPLUS.VN - Không sử dụng thông tin trên trang khi chưa được phép