Thắng Úc 3-0, Việt Nam giành quyền tranh hạng 5 Cúp bóng chuyền châu Á

Thắng Úc 3-0, Việt Nam giành quyền tranh hạng 5 Cúp bóng chuyền châu Á

17:11 23-09-2018
Sau trận thắng dễ Kazakhstan, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tiếp tục có một trận đấu như đi dạo trước Úc để giành quyền vào trận tranh hạng 5 Cúp bóng chuyền châu Á 2018.

Video ĐT Việt Nam vùi dập Úc 3-0 

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY

Sở hữu chiều cao vượt trội, đội tuyển Úc là những người chủ động tấn công ở set đấu đầu tiên. Sau ít phút có phần bị bất ngờ bởi đòn tấn công khá hiểm của cầu thủ ở vị trí số 2, đội Việt Nam mới lấy lại sự bình tình. 

Sau cầu cắt điểm của đội trưởng Trà Giang, phụ công Bùi Thị Ngà vào sân và bước ngoặt của set đấu bắt đầu từ đây. Với sự tỏa sáng của Kim Thanh và Trần Thị Thanh Thúy, Việt Nam ghi liền tới 6 điểm để có được lợi thế dẫn điểm. 

Tiếp đó, Linh Chi liên tục phối hợp chiến thuật đánh nhanh gây rối loạn hàng chắn đối thủ Úc, qua đó giúp đội tuyển Việt Nam có được set thắng khá nhanh với tỷ số 25/14. 


Kịch bản set 2 khá giống với set 1, các mũi tấn công của Việt Nam được phân phối bóng rất đa dạng. Những pha chuyền chủ động của Linh Chi ngược ra vị trí số 2 để tay đập trẻ Kim Thanh ghi điểm. 

Kết thúc set 2, Việt Nam thắng với tỷ số 25-15. 

Không còn gì để mất, đội tuyển Úc vùng lên mạnh mẽ ở set đấu thứ 3. Các miếng đánh của đội bóng xứ sở Kangaroo trở nên biến hóa và sắc sảo hơn với sự nguy hiểm của tay đập Sadler mỗi khi lên lưới chắn cũng như tấn công. 


Dù chơi tốt hơn và kiếm được điểm số 21, nhưng Úc vẫn chấp nhận thua cuộc bởi một Việt Nam thoải mái về tinh thần và cũng rất linh hoạt trong các mảng miếng. Tỷ số 25-21 là kết quả của set đấu thứ 3. 

Thắng chung cuộc 3-0 sau các set 25-14, 25-15 và 25-21, Việt Nam giành quyền vào trận tranh hạng 5 và đối thủ là đội thắng trong trận đấu giữa Hàn Quốc và Iran. 

XEM THÊM


Ngọc Tiến
Bình luận
Bản quyền 2018 © THETHAOPLUS.VN - Không sử dụng thông tin trên trang khi chưa được phép