“Thánh nữ bi-a” đối đầu cơ thủ Việt Nam: Hẹn Đình Nại ở bán kết châu Á

“Thánh nữ bi-a” đối đầu cơ thủ Việt Nam: Hẹn Đình Nại ở bán kết châu Á

09:26 23-04-2019
Lá thăm may rủi đã đưa cơ thủ xinh đẹp Pheavy đối đầu với cơ thủ nước chủ nhà ngay trận mở màn giải bi-a vô địch châu Á 2019 tại TP.HCM.
Giải carom châu Á 2019 diễn ra từ ngày 23-27/4, quy tụ 6 nước gồm Hàn Quốc, Nhật Bản, Jordan, Lebanon, Campuchia và chủ nhà Việt Nam tham gia. Trong đó, nội dung 1 băng diễn ra trong 2 ngày 23 và 24/4 với 16 VĐV tranh tài theo hình thức loại trực tiếp.

Là nhà đương kim vô địch 1 băng châu Á, Ngô Đình Nại được xếp hạng giống số 1 ở nội dung này. Ở trận mở màn, “vua cơ điên” Việt Nam sẽ đối đầu với người đồng đội Phạm Cảnh Phúc. Thử thách cho nhà ĐKVĐ trong nhánh đấu của mình sẽ sớm đến ở tứ kết khi đối thủ của anh nhiều khả năng sẽ là Mori Yusuke – cơ thủ khá tiếng tăm của Nhật Bản.

Trong nhánh đấu của Đình Nại còn có một cái tên hết sức đặc biệt, đó là Sruong Pheavy – nữ cơ thủ duy nhất của giải. “Thánh nữ bi-a Campuchia” hứa hẹn có trận so tài hấp dẫn với Phạm Văn Hưng – một cơ thủ 1 băng khá tốt của chủ nhà. Nếu như thi đấu thăng hoa, Pheavy có thể đối đầu với Ngô Đình Nại tại bán kết.


Ở nhánh đấu còn lại, Á quân 1 băng châu Á Mã Minh Cẩm là niềm hy vọng lớn nhất của bi-a 1 băng chủ nhà. Ngay trận đầu tiên, Cẩm sẽ đụng độ đối thủ người Nhật Bản Machida Tadashi.

Trong nhánh đấu này có nhiều tên tuổi nổi bật như Oh Sung Uk (Hàn Quốc), Mori Youichrou (Nhật Bản) và đặc biệt là “thần đồng bi-a thế giới” Cho Myung Woo (Hàn Quốc).

Năm ngoái, Đình Nại và Minh Cẩm đã tạo nên trận chung kết trong mơ khi hạ hết các đối thủ khác. Người hâm mộ đang chờ đợi sự tỏa sáng của các cơ thủ Việt để tiếp tục giữ cúp vô địch 1 băng châu Á ở lại Việt Nam.  

Ngay sau đó, nội dung 3 băng diễn ra từ chiều ngày 24-27/4. 32 VĐV được chia thành được chia thành 8 bảng, thi đấu chọn ra 2 vị trí nhất nhì mỗi bảng vào vòng knock-out. Nhà vô địch sẽ nhận số tiền thưởng 2000 USD (1 băng) và 4000 USD (3 băng).

Lịch thi đấu nội dung 1 băng châu Á 2019

Ngày 23/4

11h00: 

Ngô Đình Nại vs Phạm Cảnh Phúc
Sruong Pheavy (Campuchia) vs Phạm Văn Hưng

13h00: 

Phạm Quốc Tuấn vs Cho Myung Woo (Hàn Quốc)
Mã Minh Cẩm vs Machida Tadashi (Nhật Bản)

15h00: Tứ kết

Ngày 24/4

10h00: Bán kết
13h00: Chung kết
Lê Phong - Nguồn: Khampha
Bình luận
Bản quyền 2018 © THỂ THAO PLUS - Chuyên trang của Tạp chí điện tử Bóng Đá