Thử việc hỏng, Usain Bolt tạm gác giấc mơ bóng đá

Thử việc hỏng, Usain Bolt tạm gác giấc mơ bóng đá

13:50 10-09-2018
Theo đại diện CLB Central Coast Mariners của Australia, huyền thoại của làng điền kinh Usain Bolt đã chia tay xứ sở Kangaroo và tạm gác nhiệm vụ tập luyện để trở thành cầu thủ chuyên nghiệp vì “một kế hoạch định sẵn”.
Hơn 1 năm trước, sau khi chỉ cán đích ở vị trí thứ 3 đường chạy 100m tại giải vô địch điền kinh thế giới diễn ra ở London 2017, “Tia chớp” Usain Bolt đã tuyên bố giải nghệ ở tuổi 30.

Sau đó vận động viên chạy nước người Jamaica không ngần ngại tuyên bố ý định trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp, bởi rất đam mê bóng đá. Usain Bolt lần lượt đi “thử việc” khắp các đội bóng, từ Anh đến Đức, Na Uy… và mới đây là nước Australia xa xôi, trong màu áo Central Coast Mariners, đội bóng đang thi đấu tại giải vô địch quốc gia Australia. 

Usain Bolt ra mắt trong màu áo Central Coast Mariners

Với quyết tâm và thái độ tập luyện rất chăm chỉ, Usain Bolt hy vọng sớm biến giấc mơ thi đấu chuyên nghiệp thành hiện thực. Hồi cuối tháng 8, Usain Bolt cũng được trao cơ hội vào sân 20 phút ở trận đấu trước mùa giải

Sự xuất hiện của Bolt đã thu hút tới 10 ngàn người dân địa phương đến theo dõi. Tuy nhiên, màn ra mắt Central Coast Mariners không được như kỳ vọng. “Tia chớp” không thể hiện được nhiều kỹ năng chơi bóng cũng như phẩm chất của một VĐV chạy nước rút trong suốt thời gian trên sân. 

Bolt trong một pha bóng ở trận đấu này 

Sau trận đấu này, theo tiết lộ, Usain Bolt bị đánh giá “thua xa thể lực của các đồng đội và không bắt kịp được với tốc độ của một trận bóng”. 

“Usain Bolt rời đội bóng từ 9/9 và ngày 16/9, anh ấy phải có mặt ở một sự kiện quan trọng”, đại diện CLB Central Coast Mariners nói”. “Cam kết này đã được thỏa thuận giữa Usain Bolt và Central Coast Mariners trước khi anh ấy bắt đầu tập luyện với câu lạc bộ”. 

Giấc mở trở thành cầu thủ chuyên nghiệp tiếp tục bất thành với Usain Bolt

Mặc dù không khẳng định từ chối chiêu mộ Usain Bolt, nhưng diễn biến này cho thấy cơ hội khoác áo CLB Central Coast Mariners gần như không có. Điều này có nghĩa huyền thoại làng điền kinh sẽ lại tạm gác giác mơ trở thành cầu thủ tưởng dễ mà vô cùng khó…

*Truy cập Facebook Thethaoplus để cập nhật tin tức

XEM THÊMVăn Cao
Bình luận
Bản quyền 2018 © THETHAOPLUS.VN - Không sử dụng thông tin trên trang khi chưa được phép