Tiến Minh 36 tuổi vẫn khuynh đảo thế giới: Báo thế giới

Tiến Minh 36 tuổi vẫn khuynh đảo thế giới: Báo thế giới "phục sát đất"

10:46 10-06-2019
Nguyễn Tiến Minh như một "cánh chim không mỏi" của làng cầu lông thế giới.
"Nguyễn Tiến Minh có thể không phải là một trong những ngôi sao tỏa sáng tại Sudirman Cup 2019, nhưng ngay cả việc để thua 2/3 trận ở giải đấu này, anh ấy vẫn là tấm gương cho thế hệ tay vợt trẻ", chuyên trang cầu lông Bwfbadminton.com đã mở đầu bài viết như vậy để tôn vinh Tiến Minh, tay vợt huyền thoại của Việt Nam.

Tại giải Sudirman Cup 2019 mới kết thúc tại Trung Quốc, Nguyễn Tiến Minh dù đã 36 tuổi vẫn sắm vai là một tay vợt chủ lực trong thành phần đội tuyển cầu lông Việt Nam. Dù không đạt kết quả tốt, chỉ đứng hạng thứ 18 trong số các đội tham dự, song tuyển Việt Nam đã chơi hết mình và hài lòng với vị trí này.

Tay vợt người Singapore - Loh dù đánh bại được Tiến Minh nhưng phải thừa nhận: "Thật mệt mỏi khi đấu với anh ấy (Tiến Minh). Sức chịu đựng của anh ấy rất tốt. Anh ấy rất giỏi trong việc giữ nhịp độ trận đấu. Nó là thử thách lớn với các tay vợt trẻ như tôi. Sự kiên nhẫn và sức chịu đựng của anh ấy rất tốt, tôi phải học hỏi từ anh ấy".

Tay vợt Nguyễn Tiến Minh

"Nguyễn là một trong số ít những cầu thủ thuộc thế hệ ngoài 36 tuổi vẫn thi đấu quốc tế. Trong số những người cùng thời với anh, chỉ có Lee Hyun Il, Lee Chong Wei, Lin Dan, Mathias Boe và Carsten Mogensen là vẫn tiếp tục thi đấu", Bwfbadminton.com tiếp tục ngợi khen Tiến Minh.

Tiến Minh nói về bí quyết giữ sức khỏe dẻo dai với Bwfbadminton.com: "Tôi tập thể dục mỗi ngày, tôi luôn tập luyện nghiêm túc. Ăn ngủ điều độ, luôn giữ một quá trình rèn luyện ổn định. Tôi không thường xuyên ra ngoài. Tôi không thể cạnh tranh về tốc độ với các cầu thủ trẻ. Nếu đó là một trò chơi dài, nó ổn. Nhưng nếu đó là một trận đấu có tốc độ nhanh, tôi sẽ gặp nhiều bất lợi".

Nguyễn Tiến Minh từng vươn lên hạng 5 thế giới năm 2013 nhưng giờ anh chỉ giữ hạng 60 thế giới, gần đây Minh cũng thường xuyên chọn các giải nhỏ thay vì cạnh tranh ở các giải lớn. Nhưng như thế không có nghĩa là Tiến Minh muốn dừng lại, tay vợt số 1 Việt Nam đang hướng tới giải vô địch thế giới 2019 và sau đó là tấm vé tham dự Olympic Tokyo 2020 tại Nhật Bản.

Tin nên xem:Q.H - Nguồn: Khampha
Bình luận
Bản quyền 2018 © THỂ THAO PLUS - Chuyên trang của Tạp chí điện tử Bóng Đá