'Tiểu Schumacher' xuất hiện trên đường đua F1

'Tiểu Schumacher' xuất hiện trên đường đua F1

13:55 03-04-2019
Hôm qua (2/4), trên đường đua Bahrain International Circuit ở Bahrain, NHM môn thể thao mạo hiểm F1 lần đầu tiên được chứng kiến một Schumacher khác thể hiện tài năng trong màu áo đội Ferrari. Đó là Mick Schumacher, con trai của huyền thoại làng đua xe Công thức 1 – Michael Schumacher.
Lái chiếc xe số 29 ở đội Ferraris, Mick Schumacher làm người ta nhớ lại hình ảnh của người cha huyền thoại Michael Schumacher, tay đua từng 7 lần lên ngôi vô địch thế giới, nhưng đã chia tay các đường đua tốc độ 12 năm trước. 

Ở lần đầu tiên lái chiếc xe F1, Mick Schumacher đã thi đấu tập trung và hoàn thành 10 vòng đua với thời gian nhanh nhất của mình là 1h32’552’, nhanh thứ 8 chung cuộc. 

Được biết, Mick gia nhập vào học viện của Ferrari vào cuối năm 2018. Tay đua 19 tuổi được cho là đã hoàn tất hai bài kiểm tra trên xe F1 với đội Alfa Romeo. 


Trước đó, Mick Schumacher đã lên ngôi vô địch châu Âu giải đua xe Công thức 3 (F3). Thành tích này là tiền đề quan trọng để Mick lên đua ở giải F2 và F1.
 
Hiện tay đua trẻ Mick Schumacher chỉ bắt đầu với các đợt chạy thử đường đua F1 song song với tham gia thi đấu cho thể loại Công thức 2 (F2). 

Mick Schumacher chính thức bước vào chinh phục các đường đua F1

Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, Mick Schumacher gần như chắc chắn sẽ là tay đua chính của đội Ferrari trong mùa giải 2020, sau khi anh trải qua từng bước các cuộc thử nghiệm khắc nghiệt của đường đua F1 trong mùa giải năm nay.

Việc Mick Schumacher tham gia F1 có thể coi là niềm tự hào lớn với nhà Schumacher, nhất là trong bối cảnh ông bố Michael Schumacher vẫn đang trong giai đoạn hôn mê sau vụ tai nạn trượt tuyết hồi tháng 12/2013. 

Tin nên xem:Kiều Anh (tổng hợp)
Bình luận
Bản quyền 2018 © THETHAOPLUS.VN - Không sử dụng thông tin trên trang khi chưa được phép