Timo Boll nhảy 2 bậc, Fan Zhendong độc chiếm ngôi số 1 thế giới

Timo Boll nhảy 2 bậc, Fan Zhendong độc chiếm ngôi số 1 thế giới

11:20 05-07-2018
Liên đoàn bóng bàn thế giới vừa công bố BXH các tay vợt hàng đầu thế giới tháng 7/2018. Tay vợt Timo Boll nhảy 2 bậc, trong khi đó vị trí số 1 thế giới vẫn thuộc về Fan Zhendong.

Thi đấu không thành công ở cả hai giải lớn gần nhất là giải bóng bàn Trung Quốc mở rộng (ITTF World Tour Platinum Kaisa China Open 2018) và giải bóng bàn Nhật Bản mở rộng, nhưng tay vợt người Trung Quốc Fan Zhendong vẫn giữ vững ngôi số 1 thế giới với 17001 điểm, hơn người đứng ngay phía sau gần 2 ngàn điểm. Một phàn của thành tích này là nhờ vào chức vô địch đôi nam tại giải Trung Quốc mở rộng vào cuối tháng 6. 

Tay vợt người đồng hương của Fan Zhendong là Ma Long sau chức vô địch tại giải Trung Quốc mở rộng không giành được nhiều điểm ở giải Nhật Bản mở rộng, vì thế đã tụt từ vị trí thứ 2 thế giới ở tháng 6 xuống thứ 6 trong tháng 7. 

Thay thế vị trí thứ 2 trên BXH của Ma Long là tay vợt kỳ cựu người Đức, Timo Boll. Mặc dù đã bước sang tuổi 38 nhưng Boll vẫn thi đấu rất chắc chắn. Ở những giải đấu lớn, tay vợt này luôn lọt vào khá sâu. Đó là lý do Boll có được vị trí thứ 2 trên BXH các tay vợt hàng đầu thế giới. 

Tay vợt kỳ cựu người Đức - Timo Boll

Trong thời gian qua, tay vợt trẻ Harimoto Tomokazu chính là người để lại nhiều ấn tượng nhất sau chức vô địch giải bóng bàn Nhật Bản mở rộng diễn ra cách đây 1 tháng. Sau khi đánh bại tay vợt kỳ cựu Zhang Jike ở trận chung kết, Harimoto lên ngôi vô địch trong sự ngạc nhiên và kính nể của giới bóng bàn thế giới. Từ vị trí thứ 10, Harimoto đã nhảy lên 2 bậc để xếp ở vị trí thứ 8.

Ở bảng xếp hạng của nữ, cả 3 vị trí đầu tiên đều thuộc về các tay vợt nữ Trung Quốc. Điều khác biệt duy nhất ở tháng này chính là sự hoán đổi vị trí giữa họ. Tay vợt Zhu Yuling người Trung Quốc đã lấy vị trí số 1 thế giới của tay vợt người đồng hương Chen Meng (tụt xuống thứ 3). 

Ở bảng xếp hạng đội tuyển, Trung Quốc vẫn thống trị thế giới ở vị trí đầu tiên với 264 điểm. Đứng ngay phía sau là Đức. Sau đó là Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan.

Bảng xếp hạng các tay vợt hàng đầu thế giới công bố vào ngày 1 hàng tháng. Trong tháng 7, hai giải đấu đáng chú ý nhất là giải Seamaster 2018 ITTF World Tour Platinum Korea Open, tại Daejeon từ 19/7 đến 22/7. Sau đó là giải Seamaster 2018 ITTF World Tour Platinum Australian Open, tại Geelong (Úc) từ 26/7 đến 29/7. 

Bảng xếp hạng tay vợt hàng đầu thế giới - nội dung đơn nam
Kiều Anh
Bình luận
Bản quyền 2018 © THỂ THAO PLUS - Chuyên trang của Tạp chí điện tử Bóng Đá