Trận quyền Anh thế kỷ: 12 hiệp kịch chiến, Alvarez hạ Golovkin bằng tính điểm

Trận quyền Anh thế kỷ: 12 hiệp kịch chiến, Alvarez hạ Golovkin bằng tính điểm

15:08 16-09-2018
Trận siêu quyền Anh tranh 3 đai hạng trung WBA, WBC, IBO giữa Gennady Golovkin và Canelo Alvarez diễn ra vô cùng căng thẳng, kịch tính và hấp dẫn, khiến người hâm mộ không thể rời mắt dù chỉ 1 giây. Kết quả, Alvarez giành chiến thắng bằng tính điểm.

Trong những hiệp đầu tiên, hai võ sĩ đã tung ra những đòn đánh ăn miếng trả miếng hấp dẫn. Nếu như Golovkin trung thành với những đòn jab, Canelo Alvarez phòng ngự và né tránh khá tốt.

Bước vào hiệp đấu thứ 4, những cú đấm "búa tạ" liên tục được tạo ra. Hệ quả, Alvarez đã bị rách mắt trái, Golovkin có thời cơ để knock-out đối thủ nhưng không tận dụng được.

Ở những hiệp kế tiếp, Golovkin có dấu hiệu thấm mệt và chủ động lui về phòng thủ. Alvarez tung ra khá nhiều những đòn liên hoàn nhưng hiệu quả không cao. Trong khi đó, "cậu bé vàng" Kazakhstan vẫn có những cú đấm chuẩn xác hơn.


Trong hiệp 12 cuối cùng, cả hai võ sĩ đều tung ra những cú đấm đầy uy lực hòng knock-out đối phương. Tuy nhiên, dù máu đã đổ khá nhiều nhưng 2 tay đấm vẫn phải chờ kết quả chung cuộc đến từ các trọng tài.

Bất ngờ đã xảy ra khi người chiếm ưu thế hơn là Golovkin đã nhận thất bại, trong khi Alvarez giành chiến thắng bằng tính điểm (114-114, 115-113, 115-113).

Kết quả thua trận đầu tiên trong sự nghiệp sau 40 trận thượng đài đã khiến Golovkin đánh mất 3 đai vô địch hạng trung thế giới là WBC (Hội đồng Quyền anh thế giới), WBA (Hiệp hội Quyền anh thế giới) và IBO (Tổ chức Quyền anh quốc tế) về tay đối thủ truyền kiếp Alvarez.

Golovkin sau trận khi nghe công bố kết quả đã phản ứng dữ dội và cho rằng mình bị xử ép, anh đi thẳng vào phòng thay đồ trong tâm trạng giận dữ. 

Bảng điểm chấm trận siêu quyền Anh giữa Alvarez và Golovkin

Trên mạng xã hội, nhiều người xem cũng cho rằng võ sĩ Kazakhstan không đáng bị thua và trận đấu đáng lẽ phải hòa như cuộc đấu hồi năm ngoái. 

Thế nhưng, cũng có những người ủng hộ Alvarez khi cho rằng kết quả trên là hoàn toàn xứng đáng.

Võ sĩ Alvarez phát biểu: “Tôi đã thắng xứng đáng. Nhưng nếu mọi người muốn tái đấu, tôi luôn sẵn sàng”. Chiến thắng của Alvarez cũng giúp ngày Quốc khánh Mexico, 16.9 trở thành ngày hội đầy hân hoan của người dân nước này.

XEM THÊM

Kiều Anh (tổng hợp)
Bình luận
Bản quyền 2018 © THETHAOPLUS.VN - Không sử dụng thông tin trên trang khi chưa được phép