Trung Quốc bảo vệ thành công ngôi vô địch bóng chuyền châu Á

Trung Quốc bảo vệ thành công ngôi vô địch bóng chuyền châu Á

09:12 24-09-2018
Tối qua (23/9), trận chung kết Cúp bóng chuyền châu Á 2018 giữa Trung Quốc và Nhật Bản đã diễn ra hấp dẫn với phần thắng 3-0 (25/23; 25/20 và 25/17) nghiêng về các nhà đương kim vô địch Trung Quốc.

Sau khi vượt qua đối thủ mạnh nhất của giải đấu là tuyển Thái Lan với tỷ số 3-2, đội tuyển Trung Quốc phần nào giải tỏa được áp lực tâm lý và sẵn sàng bước vào trận đấu cuối cùng với mục tiêu bảo vệ thành công ngôi vô địch. 

Trong khi đó, đội tuyển Nhật Bản dù sở hữu một lối chơi vô cùng biến hóa, đặc biệt họ có một hệ thống phòng ngự sân sau hay nhất giải, nhưng trước trận chung kết các cô gái trẻ  cũng tỏ ra vô cùng e ngại vào sức mạnh của đối thủ. 

Điều này càng khiến trận chung kết Cup châu Á năm nay hấp dẫn và vô cùng khó đoán.


Set đầu tiên diễn ra hấp dẫn khi hai bên ăn miếng trả miếng quyết liệt. Với sự xuất sắc của tay đập Liu Yanhan, Trung Quốc tận dụng tốt cơ hội ở những thời điểm quan trọng và giành chiến thắng với tỷ số 25-23. 

Ở các set 2 và 3, kịch bản tiếp tục lặp lại. Hai đội chơi đôi công vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, Trung Quốc lại là đội có được kết quả chiến thắng cuối cùng với các tỷ số 25-20 và 25-17.

Thắng chung cuộc 3-0, đội tuyển bóng chuyền Trung Quốc bảo vệ ngôi vô địch Cúp bóng chuyền châu Á. Đây là chức vô địch thứ 2 của bóng chuyền đất nước tỷ dân, không lâu sau khi giành HCV ASIAD 2018. 

XEM THÊM


Ngọc Tiến
Bình luận
Bản quyền 2018 © THETHAOPLUS.VN - Không sử dụng thông tin trên trang khi chưa được phép