Tượng đài bắn súng thế giới hy vọng Việt Nam có thêm nhiều Hoàng Xuân Vinh

Tượng đài bắn súng thế giới hy vọng Việt Nam có thêm nhiều Hoàng Xuân Vinh

17:56 30-11-2018
Ngày 30/11/2018, tượng đài của làng Bắn súng thế giới Jin Jong Oh đã có mặt tại sân bay Nội Bài theo lời mời của liên đoàn bắn súng Việt Nam.

Ngày 30/11/2018, tượng đài của làng Bắn súng thế giới Jin Jong Oh đã có mặt tại sân bay Nội Bài theo lời mời của liên đoàn bắn súng Việt Nam. Có mặt tại sân bay Nội Bài đón xạ thủ số 1 của làng bắn súng thế giới, có lãnh đạo liên đoàn bắn súng Việt Nam bà Nguyễn Thị Nhung, các vận động viên và rất đông người hâm mộ Việt Nam cùng các cơ quan truyền thông đưa tin về sự kiện.

Jin Jong Oh hiện là nam VĐV xuất sắc nhất trong lịch sử Bắn súng thế giới với 4 chiếc HCV cá nhân trong đó có 3 chiếc HCV liên tiếp ở cùng 1 nội dung giành được qua 3 kỳ Olympic liên tiếp cùng hàng loạt HCV tại các giải thế giới.

Jin Jong Oh cũng đang nắm giữ kỷ lục thế giới trong cả nội dung 10m súng ngắn hơi nam, 50 mét súng ngắn nam và kỷ lục vòng chung kết thế giới ở nội dung 50 mét súng ngắn nam. Sinh ngày 24.9.1979 tại Chuncheon, Gangwon, Hàn Quốc, Jin Jong Oh được xem là biểu tượng của làng Bắn súng thế giới trong suốt những năm gần đây.

Với Bắn súng Việt Nam, Jin Jong Oh rất đặc biệt, bởi theo tiết lộ của Phó Chủ tịch kiêm TTK Liên đoàn Bắn súng Việt Nam - HLV trưởng đội tuyển Bắn súng quốc gia, bà Nguyễn Thị Nhung, thì chính Jin Jong Oh là người truyền cảm hứng để bà và xạ thủ Hoàng Xuân Vinh lập nên kỳ tích tại Olympic 2016 với 1 HCV, 1 HCB, thiết lập kỷ lục Olympic ở nội dung 10m súng ngắn hơi nam.

Đặc biệt, khi được hỏi về xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, Jin Jong Oh cho biết, anh đã biết Hoàng Xuân Vinh từ cách đây hơn 10 năm. " Khi đó, trước hàng loạt thành tích mà Hoàng Xuân Vinh đã đạt được, tôi biết anh có đủ tố chất để một ngày nào đó sẽ bước lên ngôi vô địch Olympic. Tôi tin anh ấy sẽ tiếp tục thành công".

Theo kế hoạch, trong các ngày 3 và 4-12-2018, tượng đài của làng Bắn súng thế giới sẽ có mặt tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội để giao lưu, truyền lửa cho các HLV, VĐV đang thi đấu tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII. Trước khi rời Việt Nam vào ngày 7-12, anh sẽ tham quan một số danh thắng ở Hà Nội. 

Một số hình ảnh về VĐV Jin Jong Oh trong ngày đầu tiên tại Việt Nam:


Phó Chủ tịch kiêm TTK Liên đoàn Bắn súng Việt Nam - HLV trưởng đội tuyển Bắn súng quốc gia, bà Nguyễn Thị Nhung và VĐV Jin Jong Oh.

DƯƠNG HƯƠNG - Nguồn: Thethaoplus
Bình luận
Bản quyền 2018 © THETHAOPLUS.VN - Không sử dụng thông tin trên trang khi chưa được phép