Tuyển bóng chuyền Việt Nam bổ sung thêm libero chuẩn bị cho Cup châu Á 2018

Tuyển bóng chuyền Việt Nam bổ sung thêm libero chuẩn bị cho Cup châu Á 2018

15:51 10-09-2018
Trở về sau thành công tại ASIAD, ngày 5/9 Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã chính thức tập trung trở lại để chuẩn bị cho Cup châu Á 2018 sẽ diễn ra từ ngày 16/9 -23/9 tại Thái Lan.
Ở lần tập trung này, Đội tuyển VN có sự trở lại của libero Thanh Liên, người đã bị gạch tên trước ngày lên đường tham dự ASIAD, như vậy, danh sách tham dự Cup châu Á của Đội tuyển VN sẽ là 13 VĐV.

Trở về từ ASIAD 2018 với thành tích hạng 6, đạt chỉ tiêu mà BHL đề ra, các cô gái của Đội tuyển quốc gia chỉ có khoảng 5 ngày để nghỉ lễ. Và chiều ngày 5/9, Đội tuyển đã tập trung trở lại để chuẩn bị cho Cup châu Á sẽ diễn ra từ ngày 16/9 -23/9 tại Nakhon Ratchasima Thái Lan.

Ở đợt tập trung lần này, Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam chào đón sự trở lại của libero Thanh Liên, người đã bị loại khỏi danh sách tham dự ASIAD trước ngày lên đường. 

Thanh Liên sinh năm 1993, hiên đang khoác áo CLB Hóa chất Đức Giang, đầu năm 2018, Thanh Liên có cơ hội tham dự Cup VTV9 - Bình Điền trong màu áo CLB Ngân hàng Công thương. 


Điểm mạnh của cô gái gốc Nghệ An chính là khả năng phòng, đặc biệt là những pha bay người cứu bóng tầm thấp rất tốt, tuy nhiên hạn chế của cô vẫn là sự ổn định trong khâu chuyền một. 

Một hạn chế mà BHL Đội tuyển đang ngày một hoàn thiện cho nhóm libero và đặc biệt là các chủ công.

Tại Cup châu Á 2018, Đội tuyển Việt Nam sẽ nằm ở bảng B, cùng với Trung Quốc và Đài Bắc - Trung Hoa, đây là 2 Đội bóng mà Tuyển Việt Nam đều thất bại tại ASIAD. 

Với Trung Quốc, 1 quốc gia có nền bóng chuyền hàng đầu thế giới, và họ cũng đang là đội bóng số 1 thế giới, chính vì thế mà việc đội tuyển chúng ta thua họ là hoàn toàn dễ hiểu. 


Còn với Đài Bắc - Trung Hoa, đội bóng có những bước tiến rất dài trong một vài năm trở lại đây, và họ đã nhiều lần vượt qua đội tuyển VN ở những lần đối đầu trước đó. 

Tuy nhiên xét về trình độ chuyên môn của 2 đội bóng, thì rõ ràng thực lực 2 đội là ngang nhau, chúng ta còn nhỉnh hơn đối thủ về mặt thể hình. 

Hy vọng ở lần đối đầu này, bản lĩnh trận mạc và một tinh thần quật khởi sẽ giúp Trần Thị Thanh Thúy và các đồng đội  có thể đả bại đối thủ.

*Truy cập Facebook Thethaoplus để cập nhật tin tức

XEM THÊMVương Văn Thắng
Bình luận
Bản quyền 2018 © THETHAOPLUS.VN - Không sử dụng thông tin trên trang khi chưa được phép